MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vắc xin Sinopharm "cháy hàng" tại quốc gia Đông Nam Á giàu có: Phí tiêm 1,6 triệu VNĐ, dân xếp hàng cả tháng mới được tiêm

31-08-2021 - 10:39 AM | Tài chính quốc tế

Vắc xin Sinopharm "cháy hàng" tại quốc gia Đông Nam Á giàu có: Phí tiêm 1,6 triệu VNĐ, dân xếp hàng cả tháng mới được tiêm

Tại một số điểm tiêm chủng, lịch hẹn đặt tiêm Sinopharm đã kín và các bệnh viện ở khu vực cân nhắc nhập thêm vắc xin để đáp ứng nhu cầu người dân.

Các tổ chức y tế Singapore đã bắt đầu cung cấp vắc xin Sinopharm vào ngày 30/8 giữa nhu cầu "áp đảo" từ công chúng.

Hơn 6.000 cá nhân đã đăng ký để được tiêm vắc xin Sinopharm tại các cơ sở của IHH Healthcare Singapore - Giám đốc điều hành, Tiến sĩ Noel Yeo, cho biết hôm thứ Hai (30/8).

Tại điểm tiêm vắc xin ở Bệnh viện Gleneagles, bác sĩ Noel Yeo cho biết số người quan tâm tới vắc xin Sinopharm đã tăng mạnh trong tháng qua.

Cho đến nay, IHH Healthcare Singapore đã nhập khẩu hơn 10.000 liều vắc xin Sinopharm do Trung Quốc sản xuất. Theo bác sĩ Yeo, loại vắc xin này đang trở thành "hàng hot" trong thời gian gần đây.

Ông nói: "Chúng tôi biết rằng người dân có nhu cầu lớn về vắc xin thay thế. Tuy nhiên, nhu cầu đối với Sinopharm hiện nay là quá lớn".

"Chúng tôi đang cân nhắc việc mua thêm nhiều liều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu người dân".

IHH Healthcare cũng sẽ cung cấp vắc-xin Sinopharm tại Bệnh viện Mount Elizabeth và các phòng khám Parkway Shenton ở Duxton và One Raffles Quay, bác sĩ Yeo cho biết.

Khoảng 50 người đã được mời đến tiêm chủng vào 30/8, sau khi vắc xin đến sớm hơn dự kiến vào tối ngày 28/8. Bệnh viện Gleneagles sẽ có thể tiêm cho tối đa 150 người trong ngày.

Những người khác đã đặt lịch hẹn sẽ có thể tiêm phòng từ ngày 1/9 - ông nói thêm.

"Mối quan tâm đặc biệt" đối với vắc xin Sinopharm

Một đại diện cho biết đã kín lịch hẹn tiêm vắc xin Sinopharm tại Phòng khám Phẫu thuật và Laser Medic của Tập đoàn Y tế Clearbridge. Phòng khám bắt đầu nhận đăng ký tiêm từ ngày 9/8.

Người phát ngôn cho biết: "Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm lớn của người dân đối với các loại vắc-xin và đã tích cực liên hệ với những bệnh nhân quan tâm để họ được tiêm vắc-xin tại phòng khám theo lịch hẹn".

Vắc xin Sinopharm cháy hàng tại quốc gia Đông Nam Á giàu có: Phí tiêm 1,6 triệu VNĐ, dân xếp hàng cả tháng mới được tiêm - Ảnh 1.

Vắc xin Sinopharm. (Ảnh: Jalelah Abu Baker)

Ông nói thêm rằng tùy thuộc vào năng lực phòng khám và các quy định về giãn cách xã hội, "chúng tôi đặt mục tiêu tiêm từ 50 đến 70 bệnh nhân mỗi ngày".

Các phòng khám khác dự kiến cung cấp vắc-xin Sinopharm là Thomson Wellth Clinic và Thomson GP Clinic.

Người phát ngôn của công ty mẹ Thomson Medical cho biết hai phòng khám của họ "sẽ có thể tiêm khoảng 250 mũi tiêm vắc xin mỗi ngày một cách an toàn và hiệu quả".

"Tổng cộng, chúng tôi đã nhận được hơn 1.000 yêu cầu tiêm vắc xin Sinopharm cho đến nay", người phát ngôn cho biết thêm.

Các phòng khám đang "chuẩn bị bắt đầu hoạt động" từ giữa tháng tới, ông nói thêm.

Giám đốc điều hành, Tiến sĩ Louis Tan, cho biết Trung tâm Chuyên gia StarMed cũng dự kiến cung cấp vắc xin Sinopharm vào giữa tháng 9.

"Chúng tôi đang chờ hoàn thành tiêm nốt Sinovac trước khi mở đặt lịch hẹn cho vắc xin Sinopharm. Do sự tương đồng về tên, quốc gia xuất xứ và loại vắc-xin, chúng tôi không muốn gây nhầm lẫn cho công chúng bằng cách cung cấp cả hai… cùng lúc," ông nói với CNA.

Theo ông, trung tâm này có thể tiêm cho hơn 100 người mỗi ngày.

Theo thông tin do CNA ghi nhận, các phòng khám ở Singapore đã niêm yết giá vắc xin Sinopharm hai liều vào khoảng 98 hoặc 99 đô la Singapore (đã tính thuế), khoảng 1,6 triệu VNĐ.

Vắc xin Sinopharm cháy hàng tại quốc gia Đông Nam Á giàu có: Phí tiêm 1,6 triệu VNĐ, dân xếp hàng cả tháng mới được tiêm - Ảnh 2.

Cô Cindy Tan, 24 tuổi, tiêm vắc xin Sinopharm phòng COVID-19. (Ảnh: Jalelah Abu Baker)

Cô Cindy Tan, 24 tuổi, đã được tiêm vắc xin Sinopharm tại Bệnh viện Gleneagles hôm 30/8, nói rằng Sinopharm có hiệu quả cao hơn so với vắc xin Sinovac - 79% so với 51% - và các tác dụng phụ nhẹ hơn. Đó là lý do cô quyết định đi tiêm Sinopharm.

Cô Tan nói rằng hơi lo lắng sau khi đọc về tác dụng phụ mà một số bạn trẻ gặp phải sau khi tiêm các loại vắc xin khác.

Cô nói: "Tôi đọc trên mạng thấy rằng không có nhiều tác dụng phụ đối với vắc xin Sinopharm".

Cô nói thêm rằng giá cả phù hợp với túi tiền của cô. Chuyên gia tư vấn kinh doanh Lam Pin Kee, 58 tuổi nói rằng ông đã "thực hiện một số nghiên cứu" và cảm thấy thoải mái hơn với công nghệ vắc xin bất hoạt đã được "kiểm nghiệm qua thời gian".

Ông Lam, người đã hoạt động 30 năm trong ngành y tế cho biết, quá trình tiêm chủng diễn ra suôn sẻ và ông rất mong được tiêm chủng đầy đủ.

"Sau khi tôi được tiêm phòng đầy đủ, tôi có thể ăn tối ở ngoài, tôi có thể làm được nhiều thứ", ông nói.

Theo Tất Đạt

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên