TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vai trò của Bầu Thuỵ tại LienVietPostBank

Vai trò của Bầu Thuỵ tại LienVietPostBank

Chiều nay, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã chứng khoán: LPB) sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2021. Và một trong những nội dung quan trọng của chương trình nghị sự là bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thuỵ làm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Tại dự thảo Tờ trình ĐHĐCĐ của HĐQT LienVietPostBank, Ban lãnh đạo ngân hàng này thể hiện sự đánh giá rất cao đối với Ông Nguyễn Đức Thuỵ. HĐQT LienVietPostBank cho biết "nhân sự dự kiến có kinh nghiệm về quản trị, có mối quan hệ, có tầm nhìn chiến lược đã nắm giữ chức danh chủ tịch, cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, năng lượng, bất động sản, xi măng, xây dựng, …".  

Theo đánh giá của HĐQT LienVietPostBank, các doanh nghiệp do Ông Thuỵ lãnh đạo hoạt động theo mô hình hệ sinh thái, có hệ thống mạng lưới khách hàng rộng khắp, có nhu cầu rất lớn về các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Điều này được HĐQT LienVietPostBank kỳ vọng sẽ gia tăng cơ hội thúc đẩy phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ, khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Vai trò của Bầu Thuỵ tại LienVietPostBank - Ảnh 1.

Từng học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học Colorado Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Đức Thuỵ đã có các "thành tích xuất sắc trong sự nghiệp", nhiều lần nhận được các danh hiệu cao quý như: bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và doanh nhân tiêu biểu (năm 2009); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2011), hạng Nhì (năm 2017) của Chủ tịch nước, cũng như nhiều bằng khen, danh hiệu khác.  

Quyết định đề cử Ông Nguyễn Đức Thuỵ vào làm thành viên HĐQT LienViet Post Bank nhiệm kỳ 2018-2023 được HĐQT LienVietPostBank cho biết đã "đánh giá, cân nhắc kỹ lưỡng".

Trước đó vào hồi đầu tháng 4, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chấp thuận đề nghị của LienVietPostBank về việc bầu Ông Nguyễn Đức Thuỵ làm thành viên HĐQT ngân hàng này nhiệm kỳ 2018-2023. Phía LienVietPostBank có trách nhiệm thủ tục bầu thành viên HĐQT đối với Ông Thuỵ đúng theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến có liên quan, tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên của Sacombank mới đây, Ông Dương Công Minh đã trả lời cổ đông rằng: "LienVietPostBank là con đẻ đã cho đi lấy chồng". Câu nói ẩn ý của Ông Dương Công Minh khiến giới đầu tư đặt vấn đề, việc "gả đi" LienVietPostBank có phải là ngân hàng này sắp có biến động mới ở ghế Chủ tịch HĐQT?

Bên cạnh đó, sự tiến cử của HĐQT LienVietPostBank cùng với việc Ông Nguyễn Đức Thuỵ đã thôi làm Chủ tịch HĐQT tại nhiều doanh nghiệp lớn do ông Thuỵ sáng lập vào năm 2020, đây có thể là sự chuẩn bị để LienVietPostBank có tân Chủ tịch HĐQT?

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu LPB đang được trạng thái tăng giá tốt bất chấp biến động mạnh của VNIndex những phiên vừa qua, phần nào cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư và cổ đông ngân hàng này với "nhân tố mới" trong Ban lãnh đạo.

Về phần Ông Nguyễn Đức Thuỵ, nhà sáng lập Thaiholdings  hiện đang nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam thông qua sở hữu 85,9 triệu cổ phần THD và 31,3 triệu cổ phần LPB  

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên