TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn chưa "xử" xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động

18-06-2019 - 14:08 PM | Thời sự

Phó Giám đốc Sở Tư Pháp Hậu Giang vẫn đi làm nhưng chỉ phụ trách về mặt Đảng, tiền lương sẽ được nhận tại cơ quan mới.

Trưa 18-6, trao đổi qua điện thoại, ông Đồng Việt Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, cho biết ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi; người từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh) vẫn đến sở nhưng chỉ phụ trách công tác Đảng, không phân công nhiệm vụ về chính quyền.

Ông Phương lý giải vì ông Nhơn đã được lãnh đạo tỉnh điều động đến nhận nhiệm vụ tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh nên về mặt chính quyền tại sở ông Nhơn không còn phụ trách, nhưng hiện ông Nhơn vẫn là bí thư Đảng ủy cơ quan cũ. Riêng về lý do vẫn chưa được nhận lương tháng 6-2019, ông Phương cho hay sở không chi trả vì ông Nhơn đã có nhận quyết định điều chuyển của tỉnh. "Cơ quan có thẩm quyền cũng đã trao đổi việc này với anh Nhơn và anh cũng đồng ý là khi nào đến cơ quan mới thì sẽ nhận lương sau. Sau này cơ quan nào nhận anh Nhơn thì đơn vị đó sẽ trả. Lương bổng thì trả trước trả sau chứ đâu mất gì", ông Phương giải thích.

Vẫn chưa xử xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động  - Ảnh 1.

Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Trong một diễn biến khác có liên quan, một nguồn tin cho biết Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang cũng đã có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc của ông Nhơn. Theo văn bản, Sở Nội vụ Hậu Giang xin ý kiến Vụ Công chức, Viên chức việc điều chuyển ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ thì vẫn được xem là công chức hay không? "Trường hợp ông Nhơn không nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh sẽ bị xử lý như thế nào?", văn bản nêu rõ.

Sáng cùng ngày, trước thực tế đang diễn ra, ông Nhơn bộc bạch: "Giờ chỉ còn biết đợi chứ biết làm sao nữa bây giờ".

Vẫn chưa xử xong vụ phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động  - Ảnh 2.

Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của UBND tỉnh Hậu Giang chiều 30-5 (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Như đã thông tin, chiều 30-5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã chủ trì lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch hội này. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện tại, ông Nhơn vẫn đi làm nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn bản nào. Theo ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ tỉnh để bầu làm Phó Chủ tịch Hội, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét. Trước khi quyết định luân chuyển được ban hành, ông Nhơn cũng đã từng có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành tư pháp. Hoặc nếu có điều chuyển thì qua bất kỳ sở ngành nào phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của ông.


Theo Song Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên