MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vấn đề người Việt đứng tên, mua nhà hộ người nước ngoài tiếp tục được nêu ở nghị trường

Báo cáo dự thảo Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, vấn đề người Việt mua nhà cho người nước ngoài tiếp tục được nêu ra.

Chiều 14/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, với số phiếu tán thành lên tới 92,77%.

Trước đó, báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh Tế của Quốc hội cho biết: Có ý kiến đề nghị bổ sung đánh giá về việc người Việt Nam đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài vào Nghị quyết.

"Đoàn giám sát chưa có thông tin chính thức về vấn đề này. Do vậy, để bảo đảm tính thận trọng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin Quốc hội không đưa nội dung này vào Điều 1 của dự thảo Nghị quyết mà đưa vào phần nhiệm vụ, giải pháp để trong thời gian tới Chính phủ chỉ đạo rà soát thực trạng, nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách để quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm", ông Thanh đọc báo cáo.

Vấn đề người Việt đứng tên, mua nhà hộ người nước ngoài tiếp tục được nêu ở nghị trường - Ảnh 1.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.

Trước  ý kiến đề nghị bổ sung đánh giá thực trạng quản lý, sử dụng đất quốc phòng và nghiên cứu cơ chế giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho hoạt động quản lý, sử dụng đất quốc phòng, ông Vũ Hồng Thanh cho biết: Kết quả giám sát cho thấy việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần bảo đảm mục tiêu phát triển các cơ sở quân sự và công trình quốc phòng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng còn có những tồn tại, hạn chế như đã nêu trong Báo cáo kết quả của Đoàn giám sát. Nội dung này đã được ghi nhận và thể hiện ở Điều 1 dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, Nghị quyết cũng giao Chính phủ giải quyết theo thẩm quyền hoặc kiến nghị Quốc hội về cơ chế giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội, báo cáo nêu.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên