MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng trên 4 tuyến cao tốc vào cuối tháng 7

21-06-2022 - 16:31 PM | Kinh tế số

Vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng trên 4 tuyến cao tốc vào cuối tháng 7
Từ ngày 10/6, VEC đã tiến hành bàn giao mặt bằng tại hiện trường cho nhà thầu TASCO triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng trên 4 tuyến cao tốc.

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa chính thức thông tin về việc triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý, khai thác.

VEC cho biết, ngày 7/6, Tổng công ty và TASCO đã ký kết hợp đồng gói thầu thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Theo đó, chủ đầu tư - VEC và nhà thầu TASCO đã thỏa thuận đến 31/7/2022 phải hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Để đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngay sau lễ ký kết, ngày 8/6, với vai trò chủ đầu tư, VEC đã họp với nhà thầu TASCO về kế hoạch cụ thể huy động nhân lực, vật lực; xây dựng bản tiến độ tổng thể, chi tiết để triển khai thi công, lắp đặt hệ thống ETC; đồng thời xây dựng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công trên các tuyến cao tốc.

VEC đã yêu cầu nhà thầu TASCO thực hiện đúng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý khai thác của VEC để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó, VEC cũng chỉ đạo Trung tâm Giám sát khai thác vận hành đường cao tốc Việt Nam (VECM) tăng cường nhân lực giám sát tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ giám sát, đôn đốc, kịp thời và báo cáo Lãnh đạo VEC giải quyết các khó khăn, vướng mắc, các phát sinh trong quá trình thi công.

Với công tác thi công hạng mục giá long môn (khung treo biển báo hiệu phía trên mặt đường), đặc biệt là tại các trạm thu phí có lưu lượng phương tiện lớn, VEC yêu cầu nhà thầu TASCO phải lập kế hoạch thi công hợp lý, thi công dứt điểm từng hố móng và hoàn trả mặt bằng rồi mới tiếp tục thi công hố móng tiếp theo để giảm thiểu tối đa việc ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí trong quá trình thi công.

Từ ngày 10/6, VEC đã tiến hành bàn giao mặt bằng tại hiện trường cho nhà thầu TASCO triển khai thi công lắp đặt hệ thống ETC. Cũng từ thời điểm này, VEC yêu cầu nhà thầu TASCO chỉ đạo Công ty VETC tổ chức các điểm dán thẻ ETC tại tất cả các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác.

Kết hợp với đó, tổ chức tuyên truyền rộng rãi tới người tham gia giao thông trên đường cao tốc các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ, các quy định khi lưu thông qua làn ETC và chế tài áp dụng với người điều khiển phương tiện chưa dán thẻ ETC nhưng cố tình đi vào làn đường dành riêng thu phí ETC…

Đại diện VEC cho hay, việc triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu phí ETC trên các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý, khai thác trong điều kiện các tuyến cao tốc vẫn tổ chức khai thác sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan tại các trạm thu phí.

Theo Vân Anh

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên