MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vẫn sản xuất rượu vang siêu tốc, siêu rẻ bất chấp 5 năm liền bị phạt

17-01-2019 - 09:31 AM | Thị trường

Chính quyền địa phương cho biết, 5 năm qua, năm nào cũng xử phạt cơ sở sản xuất rượu vang do bà Nguyễn Thị Hoa làm chủ. Nhưng chưa xử lý triệt để được bởi có cái khó.

Mới đây, Báo Lao Động đăng tải phóng sự: "Cận cảnh kỹ nghệ sản xuất rượu vang siêu tốc , giá chỉ ngang nước lọc", mô tả rõ quy trình pha chế rượu vang nho và sâm panh tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Hoa nằm trên đường Ba La (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Bằng cách pha trộn một vài dung dịch với nhau, theo kiểu áng chừng, chỉ trong nháy mắt, một chai rượu vang nho hay sâm panh hảo hạng đã ra đời tại cơ sở này với nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giá bán ra chỉ 18.000 đồng/1 chai 1 lít vang nho, tức là chỉ bằng 1/4 giá rượu nguyên chất đang bán trên thị trường và ngang ngửa giá 1 lít nước khoáng. Rượu sản xuất hàng loạt, nhiều mối buôn từ các tỉnh thành nườm nượp đến nhập hàng về bán Tết.

Vẫn sản xuất rượu vang siêu tốc, siêu rẻ bất chấp 5 năm liền bị phạt - Ảnh 1.

Cận cảnh kỹ nghệ sản xuất rượu tại cơ sở của bà Hoa.

Sáng 16.1, trao đổi với PV Lao Động, ông Trịnh Xuân Hoàn - Trưởng Công an phường Phú La (quận Hà Đông, Hà Nội) - cho biết: "Ít nhất 5 năm nay, năm nào trên quận và phường cũng lập đoàn kiểm tra và ra quyết định xử phạt cơ sở do bà Hoa làm chủ. Tuy nhiên rất khó xử lý triệt để vì sai phạm trong khâu quy trình sản xuất thì phải cơ quan chuyên môn cấp trên mới làm được!".

Trưởng Công an phường Phú La cũng cho hay, không chỉ hộ nhà bà Hoa mà nhiều cơ sở khác khi xuống kiểm tra thì họ đều trình ra được các giấy phép kinh doanh nên chỉ có thể kiến nghị lên trên để lập đoàn liên ngành xuống lấy các mẫu dung dịch pha chế về kiểm định.

"Năm ngoái còn có đoàn an ninh kinh tế rồi đoàn liên ngành của quận cũng xuống kiểm tra, thu mẫu để xử lý" - ông Hoàn thông tin.

Vẫn sản xuất rượu vang siêu tốc, siêu rẻ bất chấp 5 năm liền bị phạt - Ảnh 2.

Các sản phẩm rượu đều đã bị thu hồi mã vạch.

 Hiện tại, liên quan đến vụ việc này, nhiều cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã yêu cầu Cục quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Hoa.

Đại diện Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP. Hà Nội) cũng khẳng định đang phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường để xử lý vụ việc mà Lao Động phản ánh.

Theo Nhóm PV

Lao động

Trở lên trên