TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vắng họp, nhiều bộ ngành bị nhắc đích danh

20-12-2016 - 15:59 PM | Thời sự

Vắng họp, nhiều bộ ngành bị nhắc đích danh

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nêu đích danh nhiều bộ, ngành “vắng mặt không lý do” trong phiên họp UBTVQH.

Sáng nay, UBTVQH làm việc về Quy chế quy định trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của QH, UBTVQH, đoàn ĐBQH. Nhiều bộ, ngành không có mặt.

“Không riêng cuộc họp này mà các cuộc họp khác cũng vậy, đề nghị VPQH kiểm tra lại thành phần đã mời, nếu không đến thì phải có hình thức nhắc nhở chứ không phải mình mời người ta đến thì đến, không đến thì thôi. Không có nhắc nhở gì lần sau người ta cứ như vậy là không nghiêm túc”, Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nói.


Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ. Ảnh: VPQH

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ. Ảnh: VPQH

Ông nêu đích danh hàng loạt bộ, ngành vắng mặt như: Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Kiểm toán Nhà nước...

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cũng nhắc nhở: “Hôm nay chúng ta họp liên quan đến thẩm quyền nhưng đối tượng của chúng ta chẳng có ai dự, Chính phủ chẳng có. Bộ, các cơ quan phối hợp thường xuyên nay chưa có”. Bà đề xuất nên để thông qua vào phiên họp sau, dự kiến vào tháng 1/2017.

Trình bày tờ trình về quy chế giám sát, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, quy chế gồm 7 chương, 54 điều với nhiều quy định cụ thể như: Chương trình giám sát của QH, UB TVQH; Chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; Giám sát chuyên đề của QH, UB TVQH; Điều hòa hoạt động các đoàn giám sát chuyên đề và hoạt động giải trình tại các cơ quan QH; Xem xét việc thực hiện nghị quyết, kiến nghị về kết quả giám sát; Hoạt động giám sát của đoàn đại biểu QH, ĐBQH; Công tác bảo đảm về hoạt động giám sát…

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên