TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới bất ngờ tăng vọt, vượt xa 2.000 USD/ounce

05-08-2020 - 02:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng thế giới bất ngờ tăng vọt, vượt xa 2.000 USD/ounce
Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới trong ngày 4/8

Giá vàng thế giới lại lập thêm kỷ lục sớm hơn so với dự kiến của nhiều người.

Giá vàng trên thị trường thế giới bất ngờ leo lên đỉnh trên 2000 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4/8 sau đảng Dân chủ Mỹ và Nhà Trắng tiến gần hơn tới thỏa thuận về kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.

Khảo sát lúc 2h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã lên 2.007 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá chạm 2009,14 USD - mức cao kỷ lục.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 30% bởi nhu cầu mua vào phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh đại dịch toàn cầu gây suy thoái kinh thế và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế hơn nữa.

Thị trường cũng được hỗ trợ sau số liệu báo cáo cho thấy các đơn đặt hàng mới đối với hàng hoá do Mỹ sản xuất tăng cao hơn dự kiến - tăng 6,2% lên 437,2 tỷ USD trong tháng 6, trong khi giới phân tích dự đoán tăng 5%. Đồng thời số liệu của tháng 5 được điều chỉnh về mức tăng 7,7% thay vì 8% ban đầu. Mặc dù số đơn đặt hàng mới đã tăng thứ 2 liên tiếp cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới có dấu hiệu thoát hỏi hố sâu sau đại dịch nhưng vẫn còn kém hơn nhiều so với số liệu của tháng 2 - thời điểm nền kinh tế bắt đầu bị ảnh hưởng.

Ngoại trừ vàng thì trong phiên 4/8, các hàng hoá khác như dầu mỏ hay thị trường chứng khoán phố Wall đều không có gì biến động đột biến (chỉ tăng nhẹ) bởi nhà đầu tư còn trông chờ những hành động mạnh mẽ và rõ ràng hơn từ phía Washington.

H. Kim

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên