TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ tăng tốc trong phiên chiều, VN-Index áp sát mốc 980 điểm ngay trước kỳ nghỉ lễ

Bất ngờ tăng tốc trong phiên chiều, VN-Index áp sát mốc 980 điểm ngay trước kỳ nghỉ lễ

Các Bluechips như DHG, FPT, VNM, VJC, PNJ, VIC, VRE, VHM, MWG…là đầu tàu dẫn dắt thị trường bứt phá.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá giằng co. Tuy nhiên, lực cầu vào thị trường có phần tích cực hơn từ sau 14h giúp các chỉ số bật tăng mạnh. Các Bluechips như DHG, FPT, VNM, VJC, PNJ, VIC, VRE, VHM, MWG…là đầu tàu dẫn dắt thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, STB, TPB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,51 điểm (0,57%) lên 979,64 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 107,46 điểm và đây đều là mức cao nhất phiên. Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.300 tỷ đồng, điều này cũng dễ hiểu khi thị trường sẽ nghỉ giao dịch trong 3 phiên tuần sau.

Khối ngoại sau khi bán ròng trong buổi sáng cũng trở lại mua ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, góp phần ổn định tâm lý giới đầu tư. Các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh gồm VHM (57 tỷ), VRE (31,9 tỷ), SAB (10,9 tỷ)…

Đà tăng của các Bluechips cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…dù rằng mức tăng không quá mạnh.

VCG sau khi tăng khá mạnh trong buổi sáng nhờ thông tin HĐQT được khôi phục đã "hạ nhiệt" đáng kể và chỉ còn tăng 1.000 đồng lên 27.600 đồng.

Ở nhóm thủy sản, HVG sau thông tin bị áp thuế mạnh đã giảm sàn xuống 5.570 đồng với dư bán sàn 3,6 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, FMC, ANV, MPC, VHC…vẫn tăng khá tốt.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 13,55 đến 24,75 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù thị trường cơ sở tăng mạnh.

====================================

Phiên giao dịch buổi sáng tiếp tục diễn ra trong trạng thái "buồn ngủ", bất chấp sắc xanh duy trì trong gần hết phiên. Sự thận trọng của giới đầu tư, cùng với tâm lý nghỉ lễ cận kề khiến thanh khoản thị trường ở mức rất thấp.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 2,39 điểm (0,25%) lên 976,52 điểm; Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,42%) lên 107,39 điểm và Upcom-Index dừng ở tham chiếu 56,08 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn (bao gồm thỏa thuận) chỉ đạt 1.500 tỷ đồng. Khối ngoại quay đầu bán ròng hơn 8 tỷ đồng cũng là yếu tố không thực sự tích cực lúc này.

Các Bluechips như VHM, VRE, MWG, PNJ, PLX, FPT, VNM, DHG, GAS…đồng loạt tăng điểm đang là "đầu tàu" kéo thị trường tăng điểm.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…phần lớn đều dao động quanh mốc tham chiếu, phản ánh tâm lý thận trọng lúc này.

VCG sau thông tin tòa án Đống Đa bác đơn kiện của nhóm cổ đông, được khôi phục HĐQT đã tăng khá mạnh 1.300 đồng lên 27.900 đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hơn khá nhiều so với VN30 Index, từ 14,84 điểm đến 24,24 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự chắc chắn về đà hồi phục của thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên