TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6?

VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6?

Yuanta dự báo VCI, PDR sẽ được thêm vào danh mục VNM ETF, trong khi FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới HSG và loại DXG trong kỳ cơ cấu tháng 6.

Đến hẹn lại lên, hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục quý 2/2021. Với tổng quy mô hiện lên tới gần 950 triệu USD, hoạt động tới đây của 2 quỹ ETFs sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới biến động thị trường.

CTCK Yuanta Việt Nam vừa đưa ra báo cáo dự báo về hoạt động cơ cấu danh mục ETFs.

Cụ thể, Yuanta dự báo MVIS Vietnam Index (chỉ số cơ sở của VNM ETF) có thể thêm VCI và PDR vào danh mục trong kỳ cơ cấu này với tỷ trọng lần lượt khoảng 1,26% và 1,13%; tương ứng số lượng cổ phiếu được VNM ETF mua vào lần lượt khoảng 2 triệu và 1,8 triệu cổ phiếu. 

Ngoài ra, các cổ phiếu được VNM ETF mua tăng tỷ trọng trong lần cơ cấu lần này là MSN, VRE, SSI... Chiều ngược lại, Yuanta dự báo sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ cơ cấu lần này. Tuy nhiên, các cổ phiếu NVL, VIC và HPG có thể bị bán ra để giảm tỷ trọng.

Nếu tính theo dự báo của Yuanta, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sau khi cơ cấu sẽ chiếm khoảng 66,38% tỷ trọng danh mục của quỹ.

VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6? - Ảnh 1.

Dự báo danh mục VNM ETF sau kỳ cơ cấu quý 2/2021

Còn đối với danh mục của quỹ FTSE Vietnam Index (chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF), nhiều khả năng sẽ thêm mới HSG đồng thời loại cổ phiếu DXG đã thuộc diện bị cảnh báo từ ngày 31/03/2021 khỏi danh mục FTSE Vietnam Index.

Ước tính, HSG sẽ chiếm khoảng 0,49% danh mục, tương ứng được FTSE Vietnam ETF mua vào khoảng 1,25 triệu cổ phiếu. 

Diễn biến chiều ngược lại, ngoại trừ HSG, tất cả cổ phiếu đều bị FTSE Vietnam ETF giảm tỷ trọng trong kỳ cơ cấu này. Trong đó, DXG sẽ bị bán ra toàn bộ 3,78 triệu cổ phiếu do bị loại khỏi danh mục,

VCI, PDR và HSG sẽ lọt rổ ETFs trong kỳ review tháng 6? - Ảnh 2.

Dự báo cơ cấu danh mục FTSE Vietnam ETF sau kỳ cơ cấu quý 2/2021

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên