MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Về hưu, cặp vợ chồng bán căn nhà khoảng 2,8 tỷ đồng chuyển lên xe RV sống rong ruổi, chưa đầy 6 tháng phải vội quay về: Từ người có tất cả bỗng trở thành kẻ tay trắng

07-06-2023 - 00:06 AM | Lifestyle

Về hưu, cặp vợ chồng bán căn nhà khoảng 2,8 tỷ đồng chuyển lên xe RV sống rong ruổi, chưa đầy 6 tháng phải vội quay về: Từ người có tất cả bỗng trở thành kẻ tay trắng

Quyết định bồng bột đã đẩy cặp vợ chồng người Trung Quốc vào những ngày tháng khó khăn nhất ở độ tuổi U70.

Quyết định bán nhà sống trên RV ở độ tuổi ngoài 60

Dù ở bất kỳ độ tuổi này, mỗi người chúng ta đều mong có một cuộc sống thú vị. Thực tế, nếu có điều kiện, bạn nên làm những điều mình thích để đến khi qua đời không còn gì phải nuối tiếc.

Tuy nhiên, mọi trải nghiệm và thử thách cần được lên kế hoạch một cách cụ thể để dành cho bản thân mình đường lui. Bởi không tính trước kết quả, trải nghiệm đó chỉ khiến bản thân mệt mỏi. Trường hợp của vợ chồng chú Lưu ở Nam Ninh, Trung Quốc là ví dụ điển hình.

Chú Lưu từng là giáo viên tại một trường cấp 3. Còn vợ là nhân viên công chức tại một doanh nghiệp nhà nước. Cách đây 2 năm, vợ chồng chú nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Kể từ khi ở nhà, cuộc sống của 2 người có nhiều đảo lộn.

“Trước khi nghỉ hưu tôi tưởng tượng đây sẽ là khoảng thời gian trong mơ, được tận hưởng những ngày tháng nhàn nhã. Tuy nhiên, thực tế, nó lại mệt mỏi và buồn tẻ hơn tôi nghĩ. Ở nhà thường xuyên, vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã. Vì chuyện này mà tình cảm vợ chồng cũng rạn nứt đi rất nhiều”, chú Lưu chia sẻ.

Về hưu, cặp vợ chồng bán căn nhà khoảng 2,8 tỷ đồng chuyển lên xe RV sống rong ruổi, chưa đầy 6 tháng phải vội quay về: Từ người có tất cả bỗng trở thành kẻ tay trắng - Ảnh 1.

Chuỗi ngày nhạt nhẽo đó chấm dứt kể từ khi người đàn ông này gặp phải một tai nạn. Trong suốt những ngày nằm trên giường bệnh, chú Lưu có thời gian suy nghĩ về cuộc đời và nhận ra chưa làm được điều gì thực sự có ý nghĩa. Nếu để nó trôi qua như vậy chú thấy thật lãng phí.

Sau khi xuất viện về nhà, chú Lưu mong muốn thực hiện chuyến đi vòng quanh đất nước. “Còn quá nhiều nơi tôi chưa được đặt chân đến. Tôi nghĩ rằng mình không thể mắc kẹt mãi trong chính căn phòng này”, người đàn ông này bộc bạch.

Sau khi có ý tưởng này, chú Lưu chia sẻ với vợ mình. Chú nghĩ rằng sẽ nhận được cái lắc đầu. Song thực tế bà Lưu ủng hộ quyết định này và muốn cùng lên đường.

Khi cả hai thống nhất lên đường, nỗi lo tiếp theo của 2 vợ chồng chú Lưu là tiền đâu để đi. Bởi chi phí cho hành trình này tương đối cao thậm chí nếu bỏ hết tiền tiết kiệm ra cũng không đủ.

Mong muốn được lên đường, lại chẳng còn cách nào khác, vợ chồng chú Lưu đã có quyết định táo bạo: Bán căn nhà duy nhất để có tiền cho chuyến đi đánh dấu cuộc đời mình.

“Không còn cách nào khác, chúng tôi quyết định bán căn nhà 2 phòng ngủ. Ban đầu chúng tôi rao bán với mức giá 1 triệu NDT. Tuy nhiên để thanh khoản nhanh, chúng tôi chấp nhận mức giá 850.000 NDT (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Sau khi cầm số tiền này trong tay, chúng tôi đã chi đến 300.000 NDT (989 triệu đồng) để mua một chiếc xe RV, chuẩn bị lều trại và những vật dụng cần thiết để dọn cuộc sống lên trên ô tô.

“Trước khi lên đường, chúng tôi có làm một bữa ăn nhỏ với vợ chồng con trai. Song dường như, chúng không vui vẻ với quyết định này của vợ chồng”.

Về hưu, cặp vợ chồng bán căn nhà khoảng 2,8 tỷ đồng chuyển lên xe RV sống rong ruổi, chưa đầy 6 tháng phải vội quay về: Từ người có tất cả bỗng trở thành kẻ tay trắng - Ảnh 2.

Chuyến đi chưa đầy 6 tháng phải vội quay về

Đầu năm 2022, vợ chồng chú Lưu bắt đầu cuộc hành trình của mình tại một danh lam thắng cảnh gần thành phố. Kết thúc một ngày tham quan, thay vì trở về nhà hay thuê khách sạn để nghỉ dưỡng, vợ chồng người đàn ông họ Lưu quay về chiếc xe RV của mình bắt đầu dựng lều, ăn tối và nghỉ ngơi.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ những ngày rong ruổi trên xe lại thú vị đến thế. Đó là một trải nghiệm ai cũng nên thử một lần trong đời. Chúng tôi đến những nơi mình muốn và dừng lại khi mệt mà không cần phải phụ thuộc vào địa điểm nghỉ dưỡng bởi tất cả đã được thu nhỏ trong chiếc xe này”, chú Lưu chia sẻ sau 1 tuần sống trên chiếc xe RV.

Về hưu, cặp vợ chồng bán căn nhà khoảng 2,8 tỷ đồng chuyển lên xe RV sống rong ruổi, chưa đầy 6 tháng phải vội quay về: Từ người có tất cả bỗng trở thành kẻ tay trắng - Ảnh 3.

Tuy nhiên cuộc sống rong ruổi như vậy không hoàn toàn là màu hồng. Sang đến tháng thứ 2, hai người phải đối diện với hàng loạt những bất tiện. Vào những ngày mưa, tiếng mưa rơi đập vào trần xe gây ồn khiến vợ chồng chú không thể ngủ được. Dừng đỗ ở đâu, chú cũng phải tính toán địa điểm để lấy nước nhằm đổ đầy bình chứa và tìm cây xăng để nạp nhiên liệu…

Sau 4 tháng, vợ chồng chú Lưu dần mệt mỏi với cuộc sống trên xe RV nên đã chuyển vào khu nghỉ dưỡng lưu trú để phục hồi sức khoẻ. “Chúng tôi ở tại khu nghỉ dưỡng đến 2 tuần. Tại đây, chúng tôi cũng đi tham quan một số địa điểm gần đó. Được một thời gian, chúng tôi dần mất hứng thú với những địa điểm tham quan. Đúng hơn, chúng tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống rong ruổi”, người đàn ông họ Lưu nói.

Cứ ở được 1-2 ngày trên xe, vợ chồng chú Lưu lại phải tìm khách sạn gần đó để nghỉ ngơi. Đến lúc này, cả 2 người mới nhận ra du lịch có thể giúp tâm trọng của bạn tốt hơn. Song, du lịch theo hình thức này không phù hợp với những người đã bước qua tuổi 60.

Lúc này bà Lưu buộc phải gọi cho con trai để nói về kế hoạch sẽ quay trở về. Không còn nhà, tiền bán nhà cũng chẳng còn nhiều, vợ chồng chú buộc phải ở nhà của con trai.

Vốn không hợp với con dâu, cuộc sống của vợ chồng chú cũng không thoải mái. “Mỗi lần cảm thấy buồn tẻ, tôi lại thấy tiếc nuối về quyết định bồng bột đó. Nếu không quyết định bán nhà, có lẽ bây giờ chúng tôi chẳng phải trắng tay thế này”, chú Lưu nói.

Sau lần này, vợ chồng chú hiểu ra rằng con người luôn đi tìm những hạnh phúc cao sang song thực tế nó đang ở ngay trước mắt. Cuộc sống yên bình đã là một điều quý giá mà nhiều người mong cầu. Bởi thế người biết đủ là người sống hạnh phúc.

Theo Toutiao

Đinh Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên