TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về ra mắt nhà người yêu đúng hôm Covid-19 bùng phát, cô gái trẻ bị kẹt lại đến qua Tết: Dân tình động viên "Coi như tập sống chung với mẹ chồng"

30-01-2021 - 07:01 AM | Sống

Về ra mắt nhà người yêu đúng hôm Covid-19 bùng phát, cô gái trẻ bị kẹt lại đến qua Tết: Dân tình động viên "Coi như tập sống chung với mẹ chồng"

Vì dịch Covid-19, cô gái trẻ buộc phải dành 21 ngày sắp tới để ăn Tết tại nhà chồng tương lai.

Từ 12h ngày 28/1, thành phố Chí Linh (Hải Dương) - một trong hai tâm dịch của đợt bùng phát Covid-19 lần này - đã được phong tỏa và phải thực hiện giãn cách xã hội trong 21 ngày. Lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" này đã khiến cho nhiều người dân gặp phải nhiều tình huống "dở khóc dở cười" như cô gái dưới đây.

Theo bài đăng trên trang NEU Confessions, do năm sau được tuổi cưới nên cô gái quyết định nghỉ làm một ngày để về ra mắt gia đình người yêu ở Sao Đỏ, Chí Linh (Hải Dương). Cả hai về vào đêm 27/1, định ở lại một ngày để làm cỗ mời họ hàng rồi trở lại Hà Nội ngay. Thế nhưng, "người tính không bằng trời tính. Cỗ chưa kịp làm thì cả thành phố đã bị phong tỏa, còn cô gái và người yêu đành ở lại nhà đến tận mùng 6 Tết.

Về ra mắt nhà người yêu đúng hôm Covid-19 bùng phát, cô gái trẻ bị kẹt lại đến mùng 6 Tết: Dân tình động viên Coi như tập sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái như sau:

"Nhờ dịch nên tình hình là mình phải ở nhà người yêu ăn Tết đến mùng 6 về luôn...

Nghĩ lại thấy đen. Mình K55, bạn trai hơn 2 tuổi, kế hoạch là năm sau được tuổi cưới nên thứ 4 về ra mắt gia đình anh. Vì mình bận việc nên tối thứ 4 mình và anh mới bắt xe về Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương quê anh được. Về thì nhà anh có 3 phòng ngủ, bố mẹ anh chỉ dùng 1 phòng, 1 phòng của anh và 1 phòng cho khách nên mình không sợ thiếu chỗ ngủ. Kế hoạch là về từ tối thứ 4, sáng thứ 5 đi chợ làm cơm rồi cùng ăn cơm với bố mẹ và các bác. Nhưng chợ chưa kịp đi, cơm chưa kịp ăn… thì sáng hôm sau nghe tin có dịch. Cũng nghĩ là chỉ phong toả 2 thôn thôi nhưng có tin báo về là phong toả luôn cả thành phố Chí Linh, Hải Dương…

Mình ngồi thẫn thờ một lúc vì thật sự là mang có 3 bộ quần áo, một ít tư trang vì kế hoạch cũng chỉ về ra mắt rồi ăn một bữa xong về Hà Nội thôi… Còn công việc, tuần sau vẫn phải đi làm mà…Lúc ấy cảm thấy bối rối thật sự, ở lại cũng buồn cười mà về thì không được, mẹ người yêu chỉ cười rồi bảo:

- Thôi cái số rồi, con ở tạm đây chơi đến mùng 6 Tết rồi về, chứ giờ còn cách nào. Con còn không ra được ngoài ấy. Mà nếu có ra được về người ta có khi cũng đưa con đi cách ly 21 ngày. Thôi cứ ở đây, bác lo cho chỗ an chỗ ngủ, quần áo thiếu thì để đi mua.

Nghĩ chán… Ngồi 1 lúc thì cũng không còn cách nào khác, phải chấp nhận thôi, liền rút máy gọi cho mẹ thì mẹ bảo:

- Con điên này, đang yên đang lành tự dưng về ra mắt nhà người yêu làm gì? Giờ còn không đc về quê ăn Tết.

Gọi cho sếp thì sếp bảo:

- Em đúng là điên, giữa tuần đòi xin nghỉ 1 ngày hoá ra về nhà bạn trai ra mắt, giờ thì công việc ai làm…

Mẹ mắng, rồi sếp mắng, xong cũng báo với lũ bạn không ăn Tất niên được chúng nó lại mắng tiếp, đứa nào cũng bảo điên, tự dưng về giữa tuần làm gì…

Do đen chứ nào ai nghĩ tới chuyện này. Thôi bố mẹ người yêu nói vậy thì cũng an tâm phần nào. Nhưng mà xấu hổ quá, vừa mới về nhà người yêu chưa kịp ăn uống ra mắt gì đã phải đón cái Tết đầu tiên xa nhà rồi… Chưa gì đã thấy nhớ bố mẹ, nhớ em trai, nhớ bạn bè…

Thôi, ở yên đây cho an toàn, khi nào hết dịch rồi về sau cũng được."

Về ra mắt nhà người yêu đúng hôm Covid-19 bùng phát, cô gái trẻ bị kẹt lại đến mùng 6 Tết: Dân tình động viên Coi như tập sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự chú ý của đông đảo của cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến cảm thấy tội nghiệp cho hoàn cảnh của cô gái, không ít người hài hước cho rằng đây là cơ hội có 1-0-2 để cô trải nghiệm thử cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

- "Ở lại làm con dâu luôn mà. Sớm muộn gì cũng về đó làm dâu."

- "Cơm bưng nước rót, quần áo mẹ chồng mua cho. Ăn Tết bên chồng luôn, sướng nhất còn gì."

- "Coi như tập sống chung với mẹ chồng em ạ. Không hợp thì thôi khỏi cưới".

- "Tự nhiên có cơ hội sống thử nhà chồng mà không sợ bị hàng xóm dị nghị còn gì"

- "Thôi ở lại cố gắng kiếm thằng cu. Năm sau được tuổi rước cả trâu lẫn nghé về luôn."

Linh Hân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên