TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao?

31-10-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao?

Vào quý IV/2019, một diễn biến làm thị trường Hà Nội trở nên sôi động đó chính là thông tin Summit Building về tay Veracity.

Công cuộc "lột xác" của Summit Building

Tọa lạc tại 216 Trần Duy Hưng, một trong những quỹ đắt giá tại nội đô, Summit Building được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho công ty cổ phần Veracity tiếp quản ở hiện trạng đã xây thô, cất nóc, chưa chính thức mở bán, chưa huy động vốn từ người mua nhà. Có thể thấy làn sóng M&A của các doanh nghiệp chuyên phát triển dự án, các tập đoàn địa ốc nước ngoài sôi động tại những thửa đất đắt giá tại thủ đô.

Từ phía các chủ đất, đây có thể được coi là bước đi khôn ngoan trong bài toán đầu tư: các doanh nghiệp chuyên phát triển BĐS, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự và mạng lưới sẵn có, có thể dễ dàng tối ưu sản phẩm, nhanh chóng tổ chức công tác xây dựng, hoàn thiện, mở bán; giải được bài toán về tính thanh khoản, định vị giá và nâng cấp chất lượng.

Trong đội ngũ chủ chốt của Veracity nổi lên tên tuổi đình đám trong ngành BĐS Việt Nam - ông Paul J.Mason - người từng đảm đương chức vụ Chủ tịch HĐQT của tổ chức Kiểm định viên Hoàng gia Anh, sáng lập Richard Ellis Việt Nam (tiền thân CBRE VN), Chủ tịch Keller Williams Việt Nam - doanh nghiệp BĐS Mỹ lọt vào top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ và công ty BĐS rating cao nhất thế giới (theo Forbes, Fast Company và Entrepreneur).

"Thời kỳ của thế hệ nhà ở cao tầng mới đã đến với các đô thị lớn tại Việt Nam khi nhóm trung lưu và thượng lưu phát triển. Nhu cầu về nhà ở tăng cả về lượng lẫn về chất. Khách hàng ngày càng khó tính và chịu chi - mở đường cho các sản phẩm, giải pháp mà trước đó thị trường này chưa thể tiếp nhận và chi trả" ông Paul cho hay. "Đội ngũ phát triển dự án đã dành 15 tháng mổ xẻ thiết kế, nghiên cứu tiêu chuẩn xây dựng; không thương tiếc sửa đổi kiến trúc lẫn các hệ thống kỹ thuật, hạ tầng công nghệ và không chấp nhận mở bán trước khi sản phẩm được hoàn thiện, công trình được xây xong phần thô để người mua nhà có thể thoát khỏi cảnh mua nhà qua tranh ảnh, mua nhà trên giấy." Ông Paul khẳng định, sau khi cải tổ lại sản phẩm, ông đảm bảo có thể làm gia tăng giá trị của từng mét vuông về kinh tế lẫn hiệu suất sử dụng sang hướng có lợi cho người mua nhà.

Nâng cấp thiết kế - kiến trúc

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

Toàn bộ thiết kế của Summit Building được cải tiến với trọng tâm là tối ưu hóa không gian, tận dụng toàn bộ cho tiện ích nội căn hộ: khu vực lõi được mở rộng, gia tăng diện tích các khu công năng nhằm thúc đẩy giao thông nội khu thuận lợi hơn. Chi tiết thiết kế căn hộ giảm tải các phần rầm, tường, khéo léo giấu đi các hộp kỹ thuật, loại bỏ diện tích ‘chết’, đưa các tiêu chuẩn thiết kế về không gian lưu trữ, logia theo tiêu chuẩn diện tích Quốc tế.

Nâng cấp công nghệ, an ninh - an toàn PCCC

CĐT mới Veracity đã kết nối với các tập đoàn UL, Tyco, Johnson Controls… để xem xét, đánh giá và tư vấn nâng cấp toàn bộ các hạ tầng công nghệ bằng các giải pháp lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 2.

Điểm nhấn công nghệ nằm ở giải pháp tích hợp hệ thống IBMS - từ đỗ xe tự động; quản lý vào ra, camera CCTV; đến giải pháp giám sát và điều khiển trạng thái hệ thống cơ điện, HVAC và hệ thống cấp khí tươi cho căn hộ. Đặc sắc hơn cả là khoản đầu tư cho giải pháp chữa cháy hoàn toàn tự động bằng cánh tay robot có khả năng phát giác, và xử lý đám cháy theo thời gian thực (real-time) ứng dụng công nghệ định vị hồng ngoại đa chiều để giải quyết các đám cháy ngoài tòa nhà cao tầng mà trước đây không thể chữa cháy bằng phương pháp thông thường; thiết bị Sprinkler và đầu báo của Tyco được tích hợp bậc cao BACnet/IP.

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 3.

Trước khi về tay Veracity, dự án Summit Building đã được định giá ở mức cao do địa thế đắt giá Tuy nhiên, Veracity tham vọng đưa giá trị của tòa nhà này cao lên nữa khi trở thành tòa nhà ký hợp đồng thẩm định an toàn của UL - biểu trưng của giá trị địa ốc gia tăng khi thị trường đang hoang mang trước tình trạng mất an toàn cháy nổ gần đây.

Về tay Veracity, dự án Summit Building sẽ thay đổi ra sao? - Ảnh 4.

Nâng cấp quy trình mua nhà

Không đi theo phương thức mở bán quen thuộc - từ khi xong móng, Veracity mở bán khi hoàn thiện phần thô. Theo CĐT, trong quy trình mua nhà ở Phương Tây, khách quan cần khảo sát địa điểm, chất lượng xây dựng thực tế, trải nghiệm tất cả các yếu tố của sản phẩm từ không gian chung như sảnh, hành lang, các lối thoát hiểm cho đến chất lượng hoàn thiện bên trong để đảm bảo khi nhận nhà sản phẩm tương xứng với kỳ vọng. Ông thậm chí còn chỉ đạo để mở hoàn toàn phần trần, sàn và tường bê tông thô tại nhà mẫu để khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về chất lượng các hệ thống kỹ thuật bên trong - yếu tố quyết định đến tính bền vững của công trình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên