TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex lùi về dưới 1.260 điểm, nhiều cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh

VnIndex lùi về dưới 1.260 điểm, nhiều cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh

Nhiều cổ phiếu đang chịu áp lực bán rất mạnh khiến thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. HNX-Index ngược chiều tăng 2 điểm và hiện chỉ số đang rất sát vùng giá 300 điểm.

Phiên ATC kết thúc. Nhiều nhà đầu tư nhấp nhổm khi chỉ số hiện tại vẫn chưa thể hiện xu hướng nào thực sự rõ ràng. Lực cầu xuất hiện mạnh mẽ mỗi khi thị trường rung lắc là dấu hiệu cho thấy bên mua vẫn đang rất vững niềm tin vào đà tăng của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bên bán hiện vẫn khá mạnh mẽ. Đối với VnIndex ở vùng đỉnh lịch sử này thì áp lực bán là điều hoàn toàn có thể xảy ra và điều nhà đầu tư cần quan sát là lực cầu có đủ sức hấp thụ để tạo mặt bằng giá mới hay không.

Chốt phiên, VnIndex giảm gần 8 điểm về dưới 1.260 điểm. HNX-Index ngược chiều tăng 2 điểm và hiện chỉ số đang rất sát vùng giá 300 điểm. Mức tăng của HNX-Index hôm nay phần lớn nhờ MBS, SHB tăng giá mạnh-đi ngược chiều thị trường chung.

===============

Có vẻ như phiên chiều chỉ là phiên thử thách tâm lý nhà đầu tư. Những người không có tâm lý đầu tư vững vàng sẽ dễ dàng bán mạnh cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh. Ngay sau khoảng 30' bear trap, thị trường chứng khoán hồi phục nhanh. VnIndex chỉ còn giảm chưa đầy 3 điểm trước thềm phiên ATC.

====================

Phiên giao dịch buổi chiều, nhiều cổ phiếu đang giảm nhẹ phiên sáng bị sụt giảm mạnh hơn. SBT hiện giảm sâu nhất nhóm VN30 về ngưỡng 19.600 đồng/cổ phiếu; MSN, PDR, VJC, KDH, BVH hiện đều giảm trên 2%. Áp lực bán mạnh tại các cổ phiếu vốn hóa lớn này đã khiến nỗ lực đỡ giá từ VHM, NVL, TPB hay VRE trở nên khó khăn hơn. Chỉ số VnIndex hiện mất 5 điểm.

Dù phiên sáng nay HPG có lúc bị bán mạnh về 60.600 đồng nhưng phiên giao dịch buổi chiều đã lấy lại sắc xanh tăng giá. 

Đáng chú ý trong phiên chiều nay là sự đảo chiều nhanh chóng của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dù sáng nay sắc xanh đang phủ rộng nhưng phiên chiều nay lực bán đã áp đảo khiến hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đã tăng nóng thời gian qua hạ nhiệt. 

VnIndex lùi về dưới 1.260 điểm, nhiều cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đảo chiều giảm sâu dù sáng nay vẫn giao dịch trong sắc xanh tăng giá

==========================

Sự phân hóa giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Phiên giao dịch hôm nay, khi VnIndex đang trên đà quay về đỉnh cũ thì thị trường chứng khoán chứng kiến 2 luồng tăng/giảm trái chiều rất rõ nét. Phía tăng ghi nhận nỗ lực bứt phá của VHM, VRE, NVL, TPB nhưng phía giảm trong nhóm VN30 ghi nhận đến 18 mã trong đó những mã giảm sâu nhất có thể kể đến là PDR, VPB, VNM, SBT.  Chúng tôi nhận thấy nhiều mã giảm sâu hôm nay thực tế có nhiều mã có thông tin hỗ trợ khá tốt. Tuy nhiên, câu chuyện cung-cầu trên thị trường mạnh mẽ hơn cả những tư duy cơ bản về doanh nghiệp nào đó. Không loại trừ khả năng những cổ phiếu tốt đang bị bán mạnh để gom mua giá tốt nên nhà đầu tư cần thật sự thận trọng khi quyết định cắt lỗ cổ phiếu mà họ nhận định có tiềm năng dài hạn.

VnIndex chốt phiên sáng giảm nhẹ 3 điểm. Thị trường hiện vẫn đang được giao dịch với thanh khoản rất cao trên cả 2 sàn chứng khoán.

=================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã tăng lên đáng kể khiến các chỉ số dần thu hẹp đà tăng. Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, TLH…bị chốt lời khá mạnh trong bối cảnh giá thép thế giới đang dần "hạ nhiệt" cùng nhiều biện pháp bình ổn giá trong nước.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 4,72 điểm (0,37%) lên 1.271,08 điểm; HNX-Index tăng 0,47% lên 296,1 điểm và UPCom-Index giảm 0,52% xuống 80,57 điểm.

Tại thời điểm 10h30, VnIndex đã chuyển từ trạng thái tăng mạnh về giảm nhẹ. Nhà đầu tư hiện như chim sợ cành cong, liên tục bị "rung tay" trước bất kỳ diễn biến nào của thị trường.

==================================

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, trong khi nhà đầu tư vẫn đang chậm rãi nhìn diễn biến thị trường để lên kế hoạch mua bán thì cổ phiếu VHM của Vinhomes đã bất ngờ bứt phá, tạo điểm nhấn quan trọng. Là cổ phiếu vốn hóa lớn, sự bứt phá của VHM đã giúp VN-Index tăng 10 điểm ngay từ đầu phiên giao dịch lên mốc gần 1.280 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư được kích thích khi mà thị trường liên tục bứt phá khỏi những ngưỡng khó một cách khá thuận tiện. Dòng tiền lại tiếp tục đổ mạnh vào thị trường với kỳ vọng "ăn sóng" 1.300 điểm.

Theo quan sát của chúng tôi, ngoại trừ VHM tăng mạnh mẽ hơn 5% thì nhiều cổ phiếu khác cũng đang tăng rất nhanh và mạnh như SSI, TPB, TCH, FPT...

Về phía giảm, nhóm VN30 hôm nay giảm mạnh nhất là SBT. Cổ phiếu mía đường này hiện giảm 1% về mốc 20.000 đồng/cổ phiếu. VNM cũng giảm hơn 1% và những kỳ vọng mới được nhen nhóm sau phiên tăng trần tuần trước của VNM đang bị "xẹp" dần cùng nỗi lo việc đảo chiều sau một thời gian dài giảm giá đang không còn vững chắc.

HPG hôm nay tiếp tục đảo chiều giảm về ngưỡng 60.000 đồng/cổ phiếu. Tác động của yếu tố giá thép hiện đang gây áp lực lên cổ phiếu HPG nhưng có lẽ sẽ còn quá sớm để nói rằng giá thép có thể điều chỉnh giảm sâu lâu dài.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên