TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vị CEO này từng là kẻ lang bạt “đầu đường xó chợ”, vài năm sau, anh trở thành cứu tinh của nhiều người, hàng năm bỏ túi doanh thu khủng!

20-02-2021 - 13:18 PM | Sống

Vị CEO này từng là kẻ lang bạt “đầu đường xó chợ”, vài năm sau, anh trở thành cứu tinh của nhiều người, hàng năm bỏ túi doanh thu khủng!
Ảnh minh họa.

Từng là một diễn viên thành công, nhưng sau một sự cố, Drew trở thành kẻ trắng tay. Dù phải sống lang thang trên đường phố, anh nhất quyết không ngửa tay xin cha mẹ giúp đỡ mà lựa chọn làm điều này...

Drew Goodall hiện tại có một cuộc sống tuyệt vời khi kiếm được hơn 250 nghìn USD mỗi năm từ công ty Sunshine Shoeshine của mình. Cách đây không lâu, cuộc sống của anh đã từng rất khác - hàng ngày sống lang thang trên đường phố, cuộc sống gần như không còn hy vọng.

Cuộc đời của Goodall đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Ở tuổi 20, anh ấy đã tham gia một số bộ phim lớn, chẳng hạn như SnatchAbout a Boy. Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp khi ấy, anh đã từng mơ ước bản thân có thể đạt được những cột mốc cao hơn.

Nhưng rồi tai họa ập đến...

"Một đánh giá tiêu cực của West End vào giữa những năm 1990 đã đẩy tôi vào một vòng xoáy đi xuống và tôi bỏ sân khấu, mất nhà và kết thúc sự nghiệp diễn xuất của mình", Goodall nhớ lại.

Cuối cùng, anh không nhận được vai diễn, và Goodall hết tiền. Do không có tiền chi trả, nên anh bị đuổi khỏi nhà riêng của mình, bắt đầu cuộc sống của một kẻ vô gia cơ trên đường phố London.

"Tôi không muốn đối mặt với bố mẹ mình. Khi sự nghiệp vẫn còn, tôi là niềm hy vọng lớn của cả gia đình. Tôi không thể đối mặt với cha mẹ khi đã mất tất cả vì tôi cảm thấy bản thân là một gánh nặng của họ" - Drew Goodall.

Gây dựng sự nghiệp

Bị mắc kẹt trong vòng quay đi xin ăn và ngủ trong hộp các-tông, Goodall đã làm mọi cách để kiếm sống lương thiện - bắt đầu từ việc đánh giày cho mọi người.

Vị CEO này từng là kẻ lang bạt “đầu đường xó chợ”, vài năm sau, anh trở thành cứu tinh của nhiều người, hàng năm bỏ túi doanh thu khủng! - Ảnh 1.

Anh kiếm sống bằng công việc đánh giày và lang thanh trong vòng vài tháng, và rồi, cuộc sống sang trang, công việc của anh có một bước đột phá lớn: Một trong những khách hàng quen thuộc của Drew Goodal đề nghị để anh ấy mở một cửa hàng nhỏ bên trong hành lang của văn phòng. Điều này đã giúp Drew kiếm được thu nhập ổn định hơn - và giúp anh có cuộc sống đầy đủ hơn.

Khi công việc kinh doanh tiếp tục được cải thiện, anh mở rộng và thành lập Sunshine Shoeshine. Doanh nghiệp của Drew Goodal có địa điểm tại các văn phòng trên khắp London và tuyển dụng hàng chục người, hầu như tất cả đều là người vô gia cư hoặc có nhu cầu đặc biệt.

"Tôi không đặt ra mục tiêu thay đổi thế giới. Không có bất kỳ phép màu nào để chấm dứt tình trạng vô gia cư. Nhưng chúng ta có thể cho ai đó thời gian, nói chuyện với họ, tiếp cận với họ để tìm ra giải pháp. Và công việc là sự khởi đầu, bởi vì nó có khả năng biến đổi: Nó cho bạn lý do để thức dậy vào buổi sáng”, doanh nhân chia sẻ.

Đóng góp cho xã hội

Drew quyên góp phần lớn tiền lương cá nhân của mình cho tổ chức từ thiện vì anh muốn nhắc nhở bản thân về khoảng thời gian khó khăn trước đây. Anh cũng nhận ra rằng sự giúp đỡ từ những người khác đã giúp anh ấy có được ngày hôm nay.

Vị CEO này từng là kẻ lang bạt “đầu đường xó chợ”, vài năm sau, anh trở thành cứu tinh của nhiều người, hàng năm bỏ túi doanh thu khủng! - Ảnh 2.

Goodall hiện cung cấp việc làm cho khoảng 40 người - một số người trước đây là người vô gia cư và một số người có hoàn cảnh khó khăn - làm thợ đánh giày làm việc tại hơn 50 cơ sở kinh doanh và anh dành một phần doanh thu hàng năm của công ty khoảng 250.000 bảng Anh (330.000 USD) cho tổ chức từ thiện.

Thành công có thể ở ngay gần, thậm chí là ngay trước mắt, và đôi khi chỉ là vấn đề đúng người băng qua đường vào đúng thời điểm. Có thể nói, Drew Goodal đã nhận được cơ hội đổi đời có một không hai, và công việc hiện tại mà anh đang làm để đền đáp cho phước lành đó.

Goodall hiện có kế hoạch mở rộng kinh doanh, đồng thời nâng tầm khu vực người vô gia cư. Và anh có một số lời khuyên dành cho những doanh nhân non trẻ khác và những người sẽ là chủ doanh nghiệp xã hội.

Goodall chia sẻ: "Khi ý tưởng của bạn có dấu hiệu khởi sắc dù là nhỏ nhất, hãy tiếp tục thực hiện nó. Hãy trung thực với bản thân về những gì bạn muốn từ công việc kinh doanh và cuộc sống của mình, cho dù bạn muốn phát triển thành một công ty đa quốc gia hay nếu bạn muốn trở thành một doanh nghiệp xã hội. Bạn muốn làm việc từng phút và trở thành triệu phú hay bạn muốn có thời gian để cống hiến cho cuộc sống cá nhân của mình?".

Drew Goodall hiện độc thân, sống và làm việc tại ngôi nhà thuyền của mình ở Richmond. "Đối với tôi, làm việc trên thuyền cảm thấy không khác gì so với khi tôi có một văn phòng 'bình thường' trên đất liền, vì tôi vẫn có tất cả các phương tiện và không gian cần thiết để làm việc".

Nguồn: Tổng hợp Goalcast, Reuters

Thùy Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên