MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vị doanh nhân bí ẩn dựng lên khu vườn Nhật quy mô 3.000m2 cho sếp FPT Bùi Quang Ngọc là ai?

26-02-2022 - 10:53 AM | Lifestyle

Vị doanh nhân bí ẩn dựng lên khu vườn Nhật quy mô 3.000m2 cho sếp FPT Bùi Quang Ngọc là ai?

Ông Lưu Công Thành sinh năm 1975. Vị doanh nhân này là Giám Đốc Công ty Cổ phần Thương Mại Trung Thành, đồng thời là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh.

Thú chơi cây Nhật của phó chủ tịch tập đoàn FPT

Mới đây, chủ kênh YouTube Nhà To – Hoàng Đức đã có cơ hội thăm quan căn biệt thự có 1-0-2 của doanh nhân Bùi Quang Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn FPT. Công trình toạ lạc trong khuôn viên Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), với tổng diện tích lên tới 3.000m2. Video thu hút gần 3 triệu người xem trên YouTube bởi quy mô, cảnh quan và kiến trúc đặc biệt, hiếm có của khu biệt thự.

Chia sẻ với kênh Youtube này, ông Bùi Quang Ngọc trải lòng về căn biệt thự của mình: "Cuộc đời chúng ta ai cũng có góc tinh thần. Tôi có một chút điều kiện nên chơi đồ ngọc và hoạ tiết sen. Thực ra sớm hay muộn chúng ta cũng phải nghĩ đến cái để lại cho đời, khi ra đi khỏi cõi tạm chúng ta không mang được gì. Ngôi nhà này là một công trình tôi muốn để lại. Đá thì trường tồn, cây cũng trường tồn. Đó là công trình để lại cho đời sau, cho con cháu và mọi người".

Trong video mới đây, phó chủ tịch tập đoàn FPT chia sẻ nhiều hơn về thú chơi đặc biệt của mình như đá ngọc hay Tùng la hán của Nhật Bản.

Căn biệt thự tại Flamingo Đại Lải được ông Ngọc xây lên để nghỉ ngơi cuối tuần. Mỗi lần ông Ngọc về đây nghỉ ngơi đều đi qua cầu Nhật Tân thì để ý tới một khu vườn rất lớn trên đường đi. Một lần vì tò mò ghé vào đây tham quan, ông Ngọc bắt đầu bị thu hút bởi vẻ đẹp của cây Nhật và bắt đầu nghĩ đến chơi cây Nhật. Đây là cơ duyên đầu tiên được ông Ngọc chia sẻ.

Cơ duyên thứ 2 được sếp FPT nhắc tới là lần gặp một người khách Nhật tại FPT và đi cùng là một doanh nhân Việt là ông Lưu Công Thành. Lúc đó ông Bùi Quang Ngọc đang có ý tưởng làm một vườn Nhật cho FPT và bắt đầu chơi cây Nhật từ nhà cung cấp Lưu Công Thành. Từ đó ông Lưu Công Thành là người cung cấp cho ông Ngọc khá nhiều cây Nhật từ thông, tùng la hán.

Vị doanh nhân bí ẩn dựng lên khu vườn Nhật quy mô 3.000m2 cho sếp FPT Bùi Quang Ngọc là ai? - Ảnh 1.

Một cây tùng là hán do ông Lưu Công Thành cung ứng tại biệt thự Sen của ông Bùi Quang Ngọc.

Phó chủ tịch FPT cho biết ông đầu tư và cố gắng tối đa chơi các thú chơi của người Nhật như hoa anh đào, tùng la hán hay cá Koi. Những thú vui này giúp ông Ngọc thư giãn, phục hồi năng lượng, trí tuệ để tuần mới lao vào công việc.

Thành là người bán hàng khéo, có nguồn độc đáo không phải người bán hàng nào cũng làm được mặc dù nhập cây Nhật về cũng có một số. Thành “đò” có số có má không chỉ ở Việt Nam mà còn có thương hiệu bên Nhật đấy”, ông Bùi Quang Ngọc nhận xét về nhà cung ứng của mình.

Ông Ngọc còn vui vẻ cho biết ông Lưu Quang Thành bán hàng rất tốt khi biết được đam mê của mình. Thậm chí ông Ngọc còn nói đùa ngân sách bị thâm hụt vì ông Thành nhưng bù lại mình có bộ sưu tập đẹp.

Doanh nhân Lưu Công Thành là ai?

Youtuber Hoàng Đức tiết lộ doanh nhân Lưu Công Thành là người có tiếng trong giới kinh doanh cây cảnh hạng sang tại Việt Nam.

Chia sẻ tại kênh Nhà To, ông Thành cho biết mình xuất thân từ một vùng quê nổi tiếng trồng cây tại Nam Định. Ông có cơ duyên được gặp những người thầy, người bạn người Đài Loan trong thời gian kinh doanh tạm nhập tái xuất cây sang Trung Quốc. Họ hướng dẫn ông Thành cách trồng, cách chăm sóc, cách dùng cần cẩu lên làm sao để không gây tổn thương, giữ gìn cây nguyên vẹn để chuyển đến người sở hữu một cách toàn vẹn nhất.

Cho đến nay đã được 18 năm, bước sang năm thứ 19. Tôi chăm chút cho cây như chăm chút cho cơ thể tôi vậy”, ông Thành chia sẻ.

Nói về cơ duyên với ông Ngọc, ông Lưu Công Thành tự nhận mình là người mang ơn sếp FPT. Ông Ngọc là người chắp cánh ước mơ cho của ông Thành để có những tác phẩm thực sự tâm huyết.

Trước đó tôi chỉ được ngắm bên Nhật thôi chứ không có cách nào để đưa về Việt Nam. Lý do bởi phải là người có điều kiện chơi, sẵn sàng tin tưởng và chia sẻ với tôi. Toàn bộ những điều đó anh Ngọc giao cho người bên Nhật giúp tôi chuyển giao cây bên Nhật để tôi đưa về cho anh”, ông Thành cho biết.

Ông Lưu Công Thành sinh năm 1975. Vị doanh nhân này là Giám Đốc Công ty Cổ phần Thương Mại Trung Thành đồng thời là chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh. Công ty này được thành lập vào ngày 29/09/2002.

Ngoài cây cảnh, công ty của ông Lưu Công Thành còn chuyên xuất khẩu nông sản, hàng nội thất, nhập khẩu nguyên vật liệu như thép, phôi thép cung cấp cho các nhà máy trong nước, nhập khẩu hàng tiêu dùng, hàng nội thất. Công ty Trung Thành là một trong những công ty hàng đầu về thương mại và xuất nhập khẩu Quảng Ninh.https://cafebiz.vn/vi-doanh-nhan-bi-an-dung-len-khu-vuon-nhat-quy-mo-3000m2-cho-sep-fpt-bui-quang-ngoc-la-ai-20220225165606472.chn

Theo Mộc An

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên