TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

30 tập đoàn, ngân hàng 'bắt tay' dùng hàng Việt

30 tập đoàn, ngân hàng 'bắt tay' dùng hàng Việt

Kết quả thực hiện chủ trương “Các DN, ngân hàng trong khối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau” đã có 30/33 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong khối triển khai thực hiện các hoạt động liên kết, ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Cụ thể, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng đã họp tác mua than của Tập đoàn than và khoáng sản từ 1,5-1,8 triệu tấn/năm. Tập đoàn dệt may đã liên kết hợp tác cung cấp các sản phẩm đồng phục và bảo hộ lao động cho 9 đơn vị. Tổng công ty Cà phê sử dụng sản phẩm phân bón của CTCP phân bón dầu khí Cà Mau và CTCP CN hóa chất Đà Nẵng khoảng 140 nghìn tấn. Tổng công ty Lương thực miền Bắc và Tổng công ty Lương thực miền Nam ký thỏa thuận hợp tác với các ngân hàng thương mại để huy động vốn đầu tư và kinh doanh.

Tổng công ty Đường sắt ký kết hợp đồng vận chuyển với gần 10 tập đoàn, tổng công ty trong khối vận chuyển với giá cước ưu đãi. Tập đoàn xăng dầu đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều DN trong khối như dầu khí, than khoáng sản, dệt may.

Từ năm 2014 đến 31/5/2015, tổng doanh số cho vay, doanh số tiền gửi và chuyển tiền trong nước từ các DN thuộc khối với ngân hàng TMCP Công thương đạt trên 649,600 tỷ đồng. Ngân hàng CSXH và NH Nông nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về vốn, đào tạo kỹ thuật, thẻ,... riêng năm 2014, NH Nông nghiệp chuyển vốn gửi tại NH Chính sách trên 11 nghìn tỷ đồng.

Hiện, khối có 33 tập đoàn, TCT, ngân hàng hạng đặc biệt nắm giữ các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như điện, than, dầu khí, xăng dầu, khoáng sản, vận tải đường sắt, đường thủy, hàng không, bưu chính viễn thông, dệt may,... hàng năm đóng góp 1/3 tổng thu ngân sách quốc gia, đảm bảo việc làm cho trên 1,3 triệu lao động.

Theo D.Anh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên