TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB viện trợ không hoàn lại 500.000 USD để cải cách ngành điện

08-08-2015 - 22:15 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

ADB viện trợ không hoàn lại 500.000 USD để cải cách ngành điện
ADB dành 500.000 USD viện trợ không hoàn lại cải cách ngành điện

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự kiến sẽ sử dụng khoảng 500.000 USD viện trợ không hoàn lại để hỗ trợ triển khai các điều kiện chính sách cải cách ngành điện cho Chương trình cho vay hỗ trợ phát triển chính sách ngành điện giai đoạn 4-5-6 (DPL 4-5-6).

Thông tin trên được đưa ra tại buổi tiếp xã giao của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng với bà Huynjung LEE, Chuyên gia Năng lượng, Phòng Đông Nam Á, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Căn cứ các nội dung của DPL 4-5-6 và trên cơ sở trao đổi giữa ADB và Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), khoản viện trợ dự kiện sẽ được sử dụng cho các nội dung, bao gồm:

Hỗ trợ Cục Điều tiết Điện lực xây dựng, nâng cao năng lực cho các cán bộ của Bộ Công Thương và Cục Điều tiết điện lực trong triển khai chương trình phát triển thị trường điện và tái cấu trúc ngành điện.

Hỗ trợ Cục Điều tiết Điện lực trong việc thiết kế cấu trúc và triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ thị trường bán buôn điện cạnh tranh tại Cục Điều tiết điện lực.

Thứ trưởng cũng cho biết lộ trình kế hoạch triển khai thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam. Theo đó, trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Công Thương dự kiến sẽ chính thức thực hiện thị trường bán buôn điện cạnh tranh. Từ năm 2021, Bộ Công Thương sẽ triển khai thị trường bán lẻ điện cạnh tranh.

Đại diện hai bên nhận định rằng việc xây dựng và phát triển thị trường bán buôn và bán lẻ điện cạnh tranh sẽ đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Đại diện của ADB và các đơn vị liên quan trong Bộ Công Thương như Cục Điều tiết điện lực, Tổng cục Năng lượng, EVN, Vụ Hợp tác quốc tế cần trao đổi, thảo luận chi tiết về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến nội dung của dự án kỹ thuật.

 

San Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên