TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức ký hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

25-12-2014 - 16:38 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Chính thức ký hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2
Ông Đặng Huy Cường – Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng và Đại diện Công ty Janakuasa ký tắt Bộ Hợp đồng BOT

Việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 nằm trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần phải xây dựng mới các nguồn điện với tổng công suất trên 30.000 MW.

Ngày 23/12/2014 tại Hà Nội, Lễ Ký tắt Bộ Hợp đồng dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 đã được diễn ra với sự tham dự của ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng và Lãnh đạo công ty Janakuasa – Đại diễn chủ đầu tư. Đây là hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam được ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký tắt, ông Đặng Huy Cường – Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lương cho biết Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2, công suất 1200 MW tại Duyên Hải, Trà Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan và công ty Janakuasa triển khai từ tháng 10 năm 2009.

Từ đó tới nay, các bên liên quan đã tích cực đàm phán, góp ý và đi đến thống nhất các nội dung trong Hợp đồng BOT, Bảo lãnh Chính phủ trong tháng 11 năm 2014. Theo ông Cường: “Kết quả này là mốc quan trọng ghi nhận sự thiện chí, tích cực của Chủ đầu tư và Chính phủ Việt Nam cũng như giữa Chủ đầu tư với các đối tác quan trọng khác như Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh”.

Cũng tại Lễ Ký, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng nhấn mạnh việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 nằm trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần phải xây dựng mới các nguồn điện với tổng công suất trên 30.000 MW.

Theo Thứ trưởng, việc ký tắt hợp đồng này mới chỉ là thành công bước đầu. Các bên cần tiếp tục nỗ lực và hợp tác chặt chẽ trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, trong giai đoạn thu xếp tài chính và xây dựng để đảm bảo hoàn thành nhà máy nhiệt điện BOT Duyên hải 2 đúng tiến độ đạt chất lượng tốt.

22.700 tỷ đồng xây Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

huongtt

Theo Bộ Công Thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên