TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ bản hoàn thành việc xây dựng nhà máy Alumin Nhân Cơ

09-09-2015 - 08:14 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Cơ bản hoàn thành việc xây dựng nhà máy Alumin Nhân Cơ

Các hạng mục chính như gói thầu EPC nhà máy Alumin Nhân Cơ; gói thầu EPC nhà máy tuyển quặng bauxit và tuyến băng tải; các công trình phụ trợ như hồ bùn đỏ,...

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã cơ bản hoàn thành các hạng mục của dự án nhà máy sản xuất alumin Nhân Cơ.

Các đơn vị liên quan đang tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng, lắp đặt thiết bị, tuyển dụng, đào tạo lao động để đưa nhà máy vào hoạt động chính thức và cho ra sản phẩm alumin từ tháng 12 năm nay.

Theo đó, các hạng mục chính như gói thầu EPC nhà máy Alumin Nhân Cơ; gói thầu EPC nhà máy tuyển quặng bauxit và tuyến băng tải; các công trình phụ trợ như hồ bùn đỏ, đập ngăn nước, hồ chứa bùn sau tuyến rửa, hệ thống cấp điện 110kV… đều cơ bản hoàn thành, với tổng giá trị từ khi khởi công đến nay đạt hơn 15.000 tỷ đồng, tương ứng với gần 90% tổng mức đầu tư của dự án.

Về nguồn nhân lực, tổng số lao động của toàn dự án khi đưa vào vận hành dự kiến khoảng 1.400 người, đến nay đã tuyển dụng được 665 người. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là lao động kỹ thuật do tình trạng “thừa thầy thiếu thợ.”

Do đó, Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ đang đào tạo thực tế tại Nhà máy Alumin Tân Rai (Lâm Đồng) để đảm bảo nhân lực cho việc vận hành dự án vào tháng 12 tới.

Theo ông Liêm, việc tuyển dụng, đào tạo lao động luôn ưu tiên người dân địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và các hộ dân có đất thuộc diện thu hồi phục vụ dự án, kế đến là người dân tại khu vực Tây Nguyên, sau đó mới đến các khu vực khác trong cả nước.

Theo Hưng Thịnh - Thanh Đạt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên