TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty của Anh chính thức sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam

11-06-2014 - 16:23 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Công ty của Anh chính thức sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam
Công ty của Anh chính thức sản xuất linh kiện điện tử tại Việt Nam

“Chúng tôi đã mở tới 50 nhà máy trên thế giới và ở Bắc Ninh là sự khởi đầu dễ dàng nhất.”

Ngày 11/6, Công ty Công nghệ toàn cầu Laird đến từ Vương quốc Anh chính thức đưa nhà máy đầu tiên ở Việt Nam vào hoạt động.

Khởi công từ tháng 1/2014, nhà máy này của Laird có diện tích 10.000m2, bắt đầu với 47 nhân viên và dự kiến sẽ tăng lên con số trên 500 vào năm 2016.

Hoạt động của Laird bao trùm mảng vật liệu ứng dụng và hệ thống không dây và nhà máy Laird tại Việt Nam sẽ gia công chính xác các linh kiện điện tử và kim loại cho mảng vật liệu ứng dụng. Đây là bộ phận thiết kế và cung cấp các tấm chắn chống nhiễm điện từ, giải pháp tản nhiệt và thiết bị tín hiệu đồng bộ cho lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, ngành vận tải, công nghệ thông tin, dược phẩm và ngành hàng tiêu dùng.

Ông David Lockwood, Giám đốc điều hành của Laird cho biết, nhà máy tại Bắc Ninh là 1 trong 50 nhà máy của đơn vị này tại châu Á, châu Âu và Mỹ.

Về lý do mở nhà máy ở Việt Nam, ông David Lookwood cho rằng trong những năm qua, Việt Nam đã vươn lên trở thành trung tâm sản xuất lớn cho nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Việc nhà máy đi vào hoạt động sẽ củng cố hơn nữa năng lực sản xuất và thiết kế toàn cầu của Laird.

Bên cạnh đó, việc đầu tư này sẽ thể hiện cam kết của Laird trong việc đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Qua đó, việc cung cấp linh kiện cho đối tác sẽ được tiến hành thuận lợi hơn chứ không phải từ phía bên ngoài và tiến tới sản xuất linh kiện xuất khẩu.

Không đưa ra con số đầu tư cụ thể, nhưng phía Laird cho biết đã chi tới 4,7 triệu USD vào việc xây dựng hạ tầng, nhà xưởng. Và, con số này sẽ tiếp tục được gia tăng trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành của Laird cũng tỏ ra rất ấn tượng với sự trợ giúp của tỉnh Bắc Ninh để nhà máy sớm đi vào hoạt động. “Chúng tôi đã mở tới 50 nhà máy trên thế giới và ở Bắc Ninh là sự khởi đầu dễ dàng nhất,” ông David Lockwood phấn khởi./.

Theo Trung Hiền

thunm

Vietnamplus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên