TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đài Loan đầu tư 150 triệu USD xây nhà máy dệt tại Hà Nam

06-05-2014 - 10:43 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đài Loan đầu tư 150 triệu USD xây nhà máy dệt tại Hà Nam

Với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD, nhà máy dệt tại Hà Nam do Tập đoàn Yulon của Đài Loan sẽ đi vào hoạt động vào năm 2015.

Tại buổi làm việc ngày 5/5 với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, ông Chi Wei Kung - Tổng Giám đốc Công ty Tai YUEN (thuộc Tập đoàn Yulon của Đài Loan) - cho biết Tập đoàn Yulon quyết định triển khai dự án Nhà máy Dệt công nghệ cao tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên (Hà Nam) với tổng vốn đầu tư 150 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án của Yunlon tại Hà Nam có tổng diện tích khoảng 24ha với số lao động ban đầu khoảng 500 công nhân.

Dự kiến tháng 8/2014, Nhà máy bắt đầu triển khai xây dựng, đến tháng 8/2015 sẽ đi vào hoạt động.

Theo ông Chi Wei Kung, quyết định đầu tư tại Hà Nam được đưa ra sau khi Tập đoàn Yunlon tiến hành tìm hiểu môi trường đầu tư tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.

Cũng theo ông Chi Wei Kung, khi Nhà máy đi vào sản xuất sẽ cần sử dụng một lượng nước rất lớn, khoảng 1.500 m3/ngày cho giai đoạn đầu và giai đoạn sau là 2.500 m3/ngày. Ông cũng cam kết toàn bộ nước thải của Nhà máy sẽ được xử lý đạt mức A theo tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

Yulon là một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp đa ngành lớn nhất tại Đài Loan. Lĩnh vực sản xuất truyền thống của Tập đoàn là công nghiệp chế tạo ôtô và công nghệ dệt.

Nhà máy Dệt công nghệ cao tại Hà Nam là dự án đầu tư đầu tiên của Tập đoàn Yulon tại Việt Nam.

Theo Nguyễn Chinh

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên