MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu khí Biển Đông tiếp quản dự án Nam Côn Sơn

02-04-2009 - 16:59 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Dầu khí Biển Đông tiếp quản dự án Nam Côn Sơn

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) vừa thành lập Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông để tiếp quản dự án Nam Côn Sơn mà Tập đoàn Dầu khí Anh - BP vừa trả lại.

Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông đang hoàn tất các thủ tục chuyển giao quyền lợi của BP để tiếp tục duy trì các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại đây.

  

Nam Côn Sơn là dự án đầu tư nước ngoài về khai thác khí lớn nhất Việt Nam. Trong đó, BP đã đầu tư 1,3 tỷ đôla vào dự án, nắm 55,5% cổ phần ở lô 05.2 và 75% cổ phần ở lô 05.3. Các đối tác khác trong dự án là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) và ConocoPhillips của Mỹ.

  

Sau một thời gian tạm hoãn, phía BP đã tuyên bố rút khỏi dự án này hồi cuối tháng 3 vừa qua.

  

Theo công bố của PVN, trong quý I/2009, tổng sản lượng khai thác quy dầu của tập đoàn đạt 6,43 triệu tấn, bằng 101% kế hoạch, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2008. Sản lượng dầu thô xuất khẩu đạt 4,3 triệu tấn, bằng 105% kế hoạch và tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đạt 14.400 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch. 

 

Ngoài ra, PVN cũng ký 5 hợp đồng dầu khí mới, gồm 4 hợp đồng trong nước và một hợp đồng ở nước ngoài.

 

Tập đoàn cũng ký thỏa thuận hợp tác chung trong lĩnh vực dầu khí với các đối tác nước ngoài thuộc khu vực Nam Mỹ như Nicaragua, Bolivia, Argentina và 2 thỏa thuận nghiên cứu về tiềm năng dầu khí với Tổng công ty dầu khi quốc gia Nicaragua tại Vịnh Miskito và Vịnh Sandino.

  

Theo Hồng Anh

VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên