TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore muốn đầu tư sang Việt Nam

09-09-2015 - 20:11 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore muốn đầu tư sang Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Chiều 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ tới Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm làm việc của đoàn vào thời điểm có ý nghĩa khi hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2015).

Vui mừng nhận thấy kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Hoa Kỳ liên tục tăng trưởng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong những năm qua, nhiều dự án quan trọng của doanh nghiệp Hoa Kỳ được triển khai hiệu quả đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Đầu tư của Hoa Kỳ hiện đứng thứ 7 tại Việt Nam với gần 700 dự án có tổng trị giá khoảng 11 tỷ USD.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam hiện được đánh giá là điểm thu hút đầu tư lớn tại ASEAN và là thị trường tiềm năng cho hàng hóa xuất khẩu, chế biến. Việt Nam cũng đang đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho trao đổi thương mại, đầu tư song phương Việt Nam-Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn của các nước đối tác với thuế suất thấp và hàng rào kỹ thuật được dỡ bỏ, tạo nên sự liên kết chuỗi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài thông qua phân công lao động và trao đổi hàng hóa, dịch vụ trung gian; hợp tác đầu tư với các tập đoàn, công ty đến từ các nền kinh tế lớn, phát triển.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar cho biết mục đích của chuyến thăm làm việc lần này của đoàn là tìm hiểu, thúc đẩy cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar nhấn mạnh phần lớn doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại khu vực ASEAN và điểm đến số 1 mà họ lựa chọn chính là Việt Nam.

Ông Kirk Wagar hy vọng với những cam kết cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.​/.

Theo THÙY DUNG

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên