MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách Việt mang 3,5 tỷ USD ra nước ngoài

29-01-2013 - 15:24 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Du khách Việt mang 3,5 tỷ USD ra nước ngoài

Hàng năm, lượng người Việt ra nước ngoài rất nhiều. Năm 2012, chi tiêu của lượng khách này đã bằng một nửa doanh thu từ khách quốc tế đến Việt Nam.

Hôm nay 29/1, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) cho biết, năm 2012 có khoảng 3,5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, tăng 20% so với năm 2011.

Nơi khách Việt đi nước ngoài nhiều nhất là Trung Quốc, Campuchia và Thái Lan. “Ước tính chi tiêu cho việc du lịch nước ngoài của khách Việt đạt con số hơn 3,5 tỷ USD”, ông Bình khẳng định.

Năm 2012, Việt Nam đón 6,8 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu từ lượng khách này được Tổng cục Du lịch cho hay đạt gần 7 tỷ USD. Như vậy, chi tiêu cho du lịch nước ngoài của khách Việt đã bằng một nửa doanh thu từ khách quốc tế đến Việt Nam.

Đến nay, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Thống kê chưa có con số chính thức về số lượng du khách Việt Nam ra nước ngoài lẫn chi tiêu bao nhiêu. Nhưng các con số mà ông Bình đưa ra được các doanh nghiệp lữ hành đánh giá đáng tin cậy, bởi lượng khách Việt đi du lịch nước ngoài luôn tăng mạnh mỗi năm và chi tiêu của khách Việt tương đối cao.
Theo Thanh Niên

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên