TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: CPI tháng 4 tăng 0,2%

Hà Nội: CPI tháng 4 tăng 0,2%

Theo báo cáo của Cục Thống kê Tp. Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 trên địa bàn tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 0,74% so cùng kỳ năm 2014.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp chỉ số giá tiêu dùng tăng (tháng 3 tăng 0,38%) do trong thời gian vừa qua giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng từ 11/3 (ngày 26/3 giá dầu hỏa có giảm nhưng mức giảm không đáng kể so với mức tăng) đã làm cho hai nhóm hàng giao thông và nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt, vật liệu xây dựng tăng lần lượt là 2,5% và 1,84%.

Tháng này, chỉ số giá vàng và chỉ số USD có diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng 99,99 bán ra trên thị trường tư nhân phổ biến ở mức 3.183 nghìn đồng/chỉ, giảm 1% so với tháng trước thì giá Đô la Mỹ bán ra do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam niêm yết bình quân ở mức 21.571 đồng/USD, tăng 0,87% so với tháng trước.

Giá cả nhóm hàng thực phẩm tháng này giảm 0,72% so với tháng trước do nguồn cung dồi dào, thời tiết nắng nóng nên nhu cầu của người dân không tăng đã làm cho giá thịt lợn và giá các loại rau đang có xu hướng.

Với nhóm giao thông, sau một thời gian dài liên tục giảm giá thì ngày 11/3 giá xăng dầu được điều chỉnh tăng mạnh đã làm cho chỉ số nhóm này tăng 2,5% so với tháng trước.

 

Phương Phương

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên