TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn khởi công đường cao tốc do giá bỏ thầu quá cao

Hoãn khởi công đường cao tốc do giá bỏ thầu quá cao

Ngày 7.5, ông Đặng Hữu Vị, Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN - VEC, chủ đầu tư), cho biết:

Không thể khởi công dự án tháng 6.2014 như kế hoạch mà phải dời sang quý 3.2014, do gói thầu đường nối giữa cầu Bình Khánh và cầu Phước Khánh (J2) vẫn chưa chọn được nhà thầu dù đã tổ chức đấu thầu.

Theo ông Mai Tuấn Anh, Tổng giám đốc VEC, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đã hoàn thành và phê duyệt thiết kế kỹ thuật. Các gói thầu do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ đã hoàn thành đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển các gói thầu và trình ADB tháng 11.2013.

Đến nay, ADB đã chấp thuận danh sách ngắn gói thầu tư vấn giám sát và chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ mời thầu (HSMT) theo ý kiến của ADB. Riêng các gói thầu vốn JICA (Nhật) tài trợ, VEC đã trình JICA kết quả đánh giá HSMT gói J2. 

Tuy nhiên, do giá dự thầu của nhà thầu đứng đầu vượt gần 21% giá dự toán đã được duyệt, sau khi thương thảo giữa nhà tài trợ JICA, chủ đầu tư và nhà thầu đã không thống nhất được phương pháp giảm giá gói thầu. VEC đã đề nghị Bộ GTVT cho phép gửi thư cho JICA đề xuất hủy thầu và tổ chức đấu thầu lại nên dự kiến khởi công gói thầu J2 trong quý 3.2014.

Theo Đình Mười

cucpth

Thanhnien

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên