TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 670 tỷ đồng xây đường nối với TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

Hơn 670 tỷ đồng xây đường nối với TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây
(Ảnh minh họa. Tràng Dương/TTXVN)

Đường 319 nối dài kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây theo hình thức BOT có tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngày 28/8, tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng đường 319 nối dài kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây theo hình thức BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao).

Chiều dài toàn tuyến của dự án là gần 9,5km; trong đó tuyến chính dài hơn 2km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài hơn 7km, mặt đường rộng 8m.

Đường được thiết kế với vận tốc 70 km/giờ, các nhánh rẽ là 40 km/giờ. Dự án có ba nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị; trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao 319 kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây. Tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dự án xây dựng đường 319 do Công ty cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Điểm đầu của tuyến đường tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch) giao nhau với đường ĐT 769 và điểm cuối giao với tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây tại Km19+711.

Chủ đầu tư dự án cho biết, sau khi hoàn thành, đường 319 sẽ kết nối với đường cao tốc, nhằm rút ngắn hành trình giữa Thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Đường 319 hoàn thành đồng thời là tuyến tránh cho các phương tiện qua tuyến Quốc lộ 51, tỉnh lộ 25B có mật độ giao thông cao, kết nối vào đường cao tốc tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đô thị mới Nhơn Trạch và của tỉnh Đồng Nai.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cho biế, sau khi hoàn thành dự án đây sẽ là tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai đặc biệt là huyện Nhơn Trạch.

Theo Sỹ Tuyên

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên