TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 70 công nhân được bố trí làm cán bộ lãnh đạo, quản lý

13-12-2012 - 09:20 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hơn 70 công nhân được bố trí làm cán bộ lãnh đạo, quản lý
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa cho Ban chủ nhiệm lâm thời CLB.

Chiều ngày 12/12, lãnh đạo TPHCM có buổi gặp mặt cán bộ trong chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân.

Chương trình được Ban tổ chức Thành ủy chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2011. Sau một năm, chương trình đã tiếp nhận 191 hồ sơ (gồm 146 hồ sơ công nhân, 45 hồ sơ sinh viên).

Qua 3 đợt xét tuyển theo quy trình, chương trình đã nhận 109 hồ sơ đúng quy định, trong đó có 71 công nhân, 38 sinh viên; 8 cán bộ có trình độ thạc sĩ, 7 cán bộ đang học cao học. Các trường hợp là công nhân được đánh giá kết quả công tác hàng năm từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 1 trường hợp đạt danh hiệu “bàn tay vàng” toàn quốc.

Ông Trần Văn Cường, Phó bí thư Đảng ủy các KCX – KCN thành phố, cho biết, tại 12 KCX- KCN, lao động nhập cư chiếm hơn 72%; trình độ đại học và trên đại học chiếm 9,75%. Vì thế, khi đối chiếu với các tiêu chuẩn trong chương trình, số công nhân đáp ứng đầy đủ yêu cầu là rất ít.

Bà Trương Thị Hiền, hiệu trưởng Trường Cán bộ thành phố cho biết, nhà trường đã phối hợp với Ban tổ chức Thành ủy nghiên cứu xây dựng chương trình bồi dưỡng, huấn luyện riêng cho công nhân (trong thời gian 3 tuần) và sinh viên (trong thời gian 3 tháng).

Từ tháng 9/2012, đã có 23 công nhân được bố trí công tác tại các phòng, ban của 20 quận ủy, huyện ủy. Các sinh viên được đưa về trực tiếp làm công nhân tại các doanh nghiệp sản xuất.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao về những thành công bước đầu của chương trình có nhiều ý nghĩa này.Ông mong muốn các đơn vị, ban, ngành đề ra chương trình học tập thiết thực, không máy móc, rập khuôn; bố trí sử dụng, luân chuyển hợp lý; đánh giá đúng mức những khó khăn để có những chính sách tốt hơn hỗ trợ cán bộ trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã làm lễ ra ra mắt và giới thiệu Ban chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ: “Nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân”.

Theo Quốc Anh

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên