MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Janakasa: 1,5 tỷ USD xây dựng nhiệt điện Duyên Hải 2 được tài trợ vốn từ Trung Quốc

Công ty Huadian Engineering của Trung Quốc đã hỗ trợ Janakasa tới 1,59 tỷ USD để thực hiện dự án này.

Thông tấn xã của Malaysia đưa tin:

Tập đoàn Janakasa Sdn Bhd của Malaysia sẽ xây dựng nhà máy điện trị giá 1,5 tỷ USD tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu năng lượng của Việt Nam trong những năm tới.

Giám đốc điều hành của Janakuasa, ông Abdul Hamid Pawanteh cho biết dự án sẽ hoàn thành vào năm 2014. Dự án được tài trợ bởi một công ty nhà nước Trung Quốc.

Tại cuộc họp báo hôm 16/4, ông Abdul Hamid cho biết, công ty Huadian Engineering của Trung Quốc đã bảo lãnh chi trả cho Janakasa 1,59 tỷ USD để thực hiện dự án này.

Cũng theo ông Abdul Hamid, dự án nhiệt điện này có tên là Duyên Hải 2, sẽ được xây dựng tại huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh.

Để cám ơn Chính phủ Việt Nam đã trao dự án này cho tập đoàn, ông Abdul Hamid cho biết Janakuasa sẽ đóng góp 1 triệu USD mỗi năm cho quỹ xây dựng trường học ở nông thôn.

Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2 công suất 1.200MW, gồm hai tổ máy nằm trong Trung tâm điện lực Duyên Hải được xây dựng tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây là một trong những dự án nhiệt điện lớn nhất của Việt Nam và phía chủ đầu tư dự kiến nhập khẩu than từ Indonesia để sản xuất.

Ngày 7/4, Bộ Công Thương và Công ty Janakuasa (Malaysia) đã ký biên bản ghi nhớ về việc phát triển dự án Nhiệt điện BOT Duyên Hải 2 với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.Với việc ký biên bản ghi nhớ này, các bên đối tác sẽ có cơ sở chính thức để triển khai việc đàm phán ký kết các hợp đồng liên quan, trong đó có hợp đồng mua bán điện.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ được xây dựng vào cuối năm 2010 hoặc đầu năm 2011. Dự kiến năm 2014 sẽ vận hành tổ máy đầu tiên, tổ máy thứ 2 sẽ đi vào vận hành năm 2015.
 
Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Minh Vân

Theo TTX Malaysia - Bernama / DDDN


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên