MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công xây nhà ga hành khách sân bay Cát Bi

24-01-2015 - 21:12 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Khởi công xây nhà ga hành khách sân bay Cát Bi
Các đại biểu nhấn nút khởi công công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Cát Bi - Ảnh: Tiến Thắng

Dự án có tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng, sẽ đáp ứng công suất khai thác đạt 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.000 hành khách trong giờ cao điểm.

Ngày 24-1, UBND TP.Hải Phòng phối hợp cùng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khởi công dự án “Xây dựng nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi”.

Dự án có tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nhằm nâng cao công suất và chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi.

Các hạng mục trong dự án gồm: nhà ga hành khách với diện tích trên 15.000 m2, khu vực đỗ ô tô rộng hơn 6.000 m2, đường giao thông tiếp cận diện tích gần 25.000 m2

Nhà ga mới được xây dựng gồm 2 tầng, cách nhà ga hiện hữu khoảng 150m về phía tây.

Tầng 1 dùng để bố trí nhà ga đến (cả trong nước và quốc tế), tầng 2 bố trí nhà ga đi. Sau khi hoàn thành, nhà ga này sẽ đáp ứng công suất khai thác đạt 4 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.000 hành khách trong giờ cao điểm.

Tại lễ khởi công công trình, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phải cung cấp đủ vốn cho các đơn vị thi công, rà soát lại thiết kế, tiến độ dự án để đảm bảo sẽ khánh thành công trình vào ngày 13-5-2016 theo kế hoạch đã đề ra.

Ông Thăng cũng đề nghị phía UBND TP.Hải Phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam giải quyết công tác giải phóng mặt bằng cũng như các vấn đề phát sinh để công trình được hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố, cho rằng việc triển khai xây dựng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành phố trong thúc đẩy kinh tế địa phương.

 

Theo Tiến Thắng

Hồng Cúc

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên