TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật viện trợ gần 1 triệu USD cho 7 dự án ở Việt Nam

15-01-2014 - 17:07 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Nhật viện trợ gần 1 triệu USD cho 7 dự án ở Việt Nam
Lễ ký kết 7 dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 15/1, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký kết khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho 7 dự án tại Việt Nam, với tổng số tiền tài trợ gần 820.000 USD.

Các dự án được viện trợ bao gồm dự án cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Mắt Thanh Hóa, dự án mở rộng Trường tiểu học Tân Dân B, dự án mở rộng Trường tiểu học xã Đoan Bái, dự án mở rộng Trạm y tế xã Bình Bộ, dự án xây dựng Trường trung học cơ sở Thái Phúc, dự án xây dựng Trường tiểu học Tam Tiến và dự án mở rộng Trường tiểu học Tân Lập.

Ngoài việc được tài trợ gần 110.000 USD, dự án cung cấp thiết bị y tế cho Bệnh viện Mắt Thanh Hóa còn nhận được sự hỗ trợ của bác sĩ Tadashi Hattori, người đã phẫu thuật miễn phí cho hơn 10.000 bệnh nhân đục thủy tinh thể và bệnh về mắt tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tại lễ ký kết, Đại sứ Hiroshi Fukada nhấn mạnh, hiện nay kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, song sự phát triển của các lĩnh vực y tế, giáo dục lại chưa bắt kịp với xu thế này, đặc biệt là tại các địa phương nghèo.

“Hiện nay, tại những xã nghèo trẻ em vẫn thiếu các phòng học kiên cố, người dân thiếu điều kiện khám chữa bệnh. Tôi hy vọng, sau khi những dự án thành công sẽ có những thay đổi rõ nét trong đời sống thiết yếu của địa phương được thụ hưởng dự án. Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống người dân.

"Tôi mong rằng những dự án viện trợ này sẽ phát huy hiệu quả trong vòng 10 đến 30 năm tới và là cầu nối tới một Việt Nam giàu mạnh. Nhân dịp này, tôi xin chúc cho tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng sâu sắc và bền chặt,” ông Hiroshi Fukada nhấn mạnh.

Theo Linh Chi

cucpth

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên