TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình thu hút trên 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư vào KCN

07-12-2015 - 00:19 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Quảng Bình thu hút trên 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư vào KCN
Ký kết về việc triển khai Dự án Quần thể sân Golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Năm nay, các khu kinh tế, khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Bình thu hút được 11 dự án, với tổng số vốn trên 10.000 tỷ đồng vào đầu tư; trong đó, 8 dự án với số vốn đăng ký 625 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,3 dự án với tổng số vốn gần 10.000 tỷ đồng đang được các cấp, ngành trong tỉnh xem xét, thẩm định năng lực .

Nhờ chú trọng đẩy mạnh công tác quy hoạch, hoàn thành kết cấu hạ tầng cùng với việc ban hành nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư nên thời gian qua, các khu kinh tế, khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Bình thực sự được các nhà đầu tư quan tâm, tìm đến...

Năm nay, các khu kinh tế, khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Bình thu hút được 11 dự án, với tổng số vốn trên 10.000 tỷ đồng vào đầu tư; trong đó, 8 dự án với số vốn đăng ký 625 tỷ đồng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư; 3 dự án với tổng số vốn gần 10.000 tỷ đồng đang được các cấp, ngành trong tỉnh xem xét, thẩm định năng lực để tiến tới cấp giấy chứng nhận.

Điều đáng quan tâm, trong các dự án mới đăng ký đầu tư trong năm nay, có nhiều dự án hứa hẹn mang tính động lực và có giá trị cao trong việc tăng nguồn thu, tạo công ăn việc làm cho lao động ở địa phương như Dự án xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ Cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) sang tỉnh Khammouan của Lào tại khu Kinh tế Hòn La do Công ty Petro Lào làm chủ đầu tư với tổng vốn dự kiến trong khoảng 300-500 triệu USD.

Ng​oài ra còn có dự án Du lịch sinh thái Quảng Đông tại Khu kinh tế Hòn La do Công ty Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư, với tổng nguồn vốn 500 tỷ đồng; dự án xây dựng kho ngoại quan tại Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo với tổng mức đầu tư 5 triệu USD do Công ty trách nhiệm hữu hạn LinFox Transport Quảng Bình làm chủ đầu tư…

Theo thống kê của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đến thời điểm này, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút được 85 dự án, với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng hơn 47.000 tỷ đồng.

Hiện tại các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh tạo việc làm thường xuyên cho khoảng trên 3.500 lao động với thu nhập bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng. Dự kiến năm nay, tổng doanh thu các các doanh nghiệp trong các khu kinh tế, khu công nghiệp đạt khoảng trên 1.600 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu 730 tỷ đồng và thực hiện nghĩa vụ thuế gần 100 tỷ đồng.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, tích cực cải cách hành chính, ban hành thêm nhiều chính sách ưu đãi để xúc tiến, mời gọi thêm các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Theo Hi Trang

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên