TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh: Doanh thu từ du lịch tăng mạnh

29-11-2015 - 20:47 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Quảng Ninh: Doanh thu từ du lịch tăng mạnh
Dự kiến năm 2015, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 7,7 triệu lượt khách. Ảnh minh họa

Qua 11 tháng, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt gần 7,4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt gần 2,5 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch đạt 5.920 tỷ đồng, tăng 20%.

Với những kết quả này, có thể nói mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,6 triệu lượt khác quốc tế, mà ngành du lịch Quảng Ninh đặt ra cho năm 2015 đã nằm trong tầm tay – Báo Quảng Ninh đưa tin.

Để có được kết quả trên, Quảng Ninh đã tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông của Trung ương và địa phương, qua các ấn phẩm du lịch, hội nghị, hội thảo, hội chợ du lịch trong nước và quốc tế; đẩy mạnh việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Bên cạnh đó, phải kể đến tác động hiệu quả việc Chính phủ ban hành nhiều chính sách quan trọng về phát triển du lịch. Đây là giai đoạn đoạn đầu ngành du lịch triển khai Nghị quyết 92 ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trên cơ sở Nghị quyết 92 của Chính phủ, Quảng Ninh đã tăng cường việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; tăng cường thực hiện nếp sống văn minh, tôn trọng pháp luật, ứng xử văn minh, có thái độ cởi mở, chân thành đối với khách du lịch…

Cùng với đó, tháng 6/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 39/NQ-CP và Nghị quyết số 46/NQ-CP, miễn thị thực cho công dân Belarus trong thời hạn 5 năm và cho công dân Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia trong thời gian 1 năm kể từ ngày 1/7/2015... Đây là một lợi thế quan trọng cho du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng, thu hút khách từ các thị trường tiềm năng này.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, từ nay đến cuối năm, khách quốc tế đến Quảng Ninh từ các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan... đặc biệt là khách tàu biển quốc tế có chiều hướng tăng.

Dự kiến năm 2015, toàn tỉnh sẽ đón được 7,7 triệu lượt khách; khách quốc tế đạt 2,75 triệu lượt, tăng 8%; khách lưu trú đạt 3,8 triệu lượt, tăng 6%, trong đó khách quốc tế lưu trú đạt 1,4 triệu lượt, tăng 11%. Tổng doanh thu ước đạt 6.500 tỷ đồng, tăng 18%.

Về thị trường khách quốc tế, năm 2015 có một số thị trường khách quốc tế đến Quảng Ninh có lượng khách lưu trú tăng cao như: Trung Quốc, tăng 35%; Hàn Quốc, tăng 15%; Đài Loan, tăng 16%. Dự báo các thị trường khách du lịch đến từ các nước Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc sẽ tăng mạnh vào dịp cuối năm.

Nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong thời gian tới, ngành du lịch Quảng Ninh sẽ tiếp tục chấn chỉnh lại các hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành đón khách qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái; rà soát lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt chuẩn; khảo sát, đánh giá lại tài nguyên du lịch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh để xây dựng, phát triển các tour tuyến tham quan, du lịch.

Đặc biệt là tập trung triển khai Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” đến các địa phương, các sở, ban, ngành, mặt trận, hội đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị có liên quan đến hoạt động du lịch và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh các dịch vụ phục vụ du lịch...

PV

Theo Báo Quảng Ninh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên