MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp nhận viện trợ 160 triệu AUD để kết nối trung tâm đồng bằng sông Mê Kông

29-10-2010 - 15:29 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tiếp nhận viện trợ 160 triệu AUD để kết nối trung tâm đồng bằng sông Mê Kông

Dự án kết nối trung tâm ĐBSMK bao gồm các cầu Cao Lãnh, Vàm Cống và các tuyến nối.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý chủ trương tiếp nhận khoản viện trợ 160 triệu AUD của Chính phủ Australia cho Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng sông Mê Kông (ĐBSMK).

Thủ tướng giao Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải sẽ thay mặt Chính phủ Việt Nam ký với đại diện của Chính phủ Australia văn kiện Tuyên bố chung của Chính phủ ta và Australia về dự án này.

Trao đổi với Vụ Quan hệ Quốc tế Văn phòng Chính phủ, được biết, Dự án kết nối trung tâm ĐBSMK bao gồm các cầu Cao Lãnh, Vàm Cống và các tuyến nối.

Theo Bộ Giao thông vận tải, dự kiến Dự án sẽ được triển khai làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 bắt đầu từ năm 2011-2013 và giai đoạn 2 từ 2013-2015. Phạm vi xây dựng của dự án trong giai đoạn 1 có điểm đầu từ xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, điểm cuối là xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh - TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 29,3 km.

Dự kiến sau 5 năm tới, khi hoàn thành, Dự án sẽ tạo cơ sở hạ tầng giao thông tốt hơn, phục vụ khoảng 170.000 người thường xuyên đi lại trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, Dự án cũng sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho 5 triệu người sinh sống ở các tỉnh An Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp thông qua việc giao thương, thúc đẩy thương mại trong tiểu khu vực Mê Kông mở rộng.

Theo Thảo Trang
 Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên