MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM kiến nghị giãn thuế TNCN đến 1/1/2010

02-04-2009 - 18:38 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TP HCM kiến nghị giãn thuế TNCN đến 1/1/2010

UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh hiệu lực thi hành Luật thuế TNCN kể từ ngày 1-1-2010; hoặc xử lý thuế được giãn nộp theo hướng giảm 50% cho đối tượng nộp thuế.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay, thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định kéo dài hơn thời hạn bù lãi suất theo Quyết định về hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất, kinh doanh đến hết tháng 12/2010 (thay vì chỉ trong 8 tháng – đến hết tháng 12 -2009).

 

Đối với các khoản vay ngắn hạn phát sinh trước thời điểm 1-2-2009 nhưng chưa đến hạn trả, kiến nghị Chính phủ cho hưởng hỗ trợ lãi suất vay như các trường hợp ký kết và giải ngân sau ngày này.


Đối với các hợp đồng tín dụng đã ký kết trong thời điểm lãi suất tăng cao trước đây, thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại triển khai việc thương thảo, thanh lý hợp đồng tín dụng trước hạn đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp được vay theo mặt bằng lãi suất hiện nay.


Để giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng về chi phí, tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thành phố cũng kiến nghị Chính phủ điều chỉnh quy định về giờ cao điểm theo hướng tăng số lượng giờ cao điểm tối, hạn chế giờ cao điểm vào ban ngày.

 

Về thuế TNCN, UBND TP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh hiệu lực thi hành Luật Thuế Thu nhập cá nhân kể từ ngày 1-1-2010; hoặc xử lý số thuế được giãn nộp nói trên theo hướng giảm 50% số thuế phải nộp cho đối tượng nộp thuế.


Vũ Minh

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên