MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Triển vọng kinh tế năm 2013”- Sự kiên nhẫn của NĐT nước ngoài sẽ được đền đáp

04-12-2012 - 13:50 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

“Triển vọng kinh tế năm 2013”- Sự kiên nhẫn của NĐT nước ngoài sẽ được đền đáp
Ông Christopher Bulter - Trưởng đại diện của Ernst & Young đang thuyết trình và giải đáp câu hỏi của doanh nghiệp FDI

Việt Nam đang tiếp tục tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài, tuy nhiên các nhà đầu tư nước ngoài cần có tầm nhìn dài hạn cho các khoản đầu tư của mình.

Cuối tuần qua, nhân kỉ niệm 1 năm thành lập Khối khách hàng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Ngân hàng Quốc tế VIB tổ chức hội thảo “Triển vọng kinh tế năm 2013” dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp FDI với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.

Thay mặt các chuyên gia kinh tế có mặt tại buổi hội thảo, ông Christopher Bulter – Trưởng đại diện văn phòng TP. HCM của công ty kiểm toán quốc tế Ernst & Young đã có bài thuyết trình và giải đáp về Triển vọng kinh tế năm 2013.

Nhìn về 2013, chuyên gia này cho rằng các vấn đề nền kinh tế vĩ mô doanh nghiệp sẽ tiếp tục phải đối mặt là sức cầu nội địa yếu, tăng trưởng tín dụng thấp, ưu tiên chưa giảm bớt cho khu vực nhà nước, giảm thâm hụt ngân sách vẫn còn cao và việc trả nợ công cần được tiếp tục. “Việt Nam sẽ tăng trưởng GDP 5,5% trong năm 2012 và 7,3% trong năm 2013, 7,2% vào năm 2014”, Bulter nhận định.

Song, ông lưu ý các nhà đầu tư hãy nhìn về dài hạn. Một thị trường sôi động với 88 triệu người tiêu dùng tiềm năng với thu nhập đang gia tăng và lực lượng lao động trẻ năng động; Đặc biệt, tuổi trung bình là 27,4 trong đó 57% người dưới 30 tuổi, 94% tỷ lệ người biết chữ với chi phí lao động rẻ và tính kỷ luật tốt là ưu điểm không dễ tìm ở một quốc gia nào.

Gần 100 doanh nghiệp FDI quan tâm và đến tham dự chương trình hội thảo Triển vọng kinh tến 2013 do VIB tổ chức

Với bệ phóng WTO, thương mại của Việt Nam tiếp tục lớn lên. WTO khiến Chính phủ tiếp tục ủng hộ và kêu gọi đầu tư, và công việc kinh doanh ở đây sẽ phải cải thiện mạnh mẽ tiếp theo hoặc để tuột mất các cơ hội.

Bulter cũng cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về những ngành chính phủ khuyến khích và hạn chế ở Việt Nam cũng như lộ trình mở cửa theo WTO của những ngành này.

Kết thúc bài phát biểu, ông nhấn mạnh rằng “‘Việt Nam đang tiếp tục tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài, tuy nhiên các nhà đầu tư nước ngoài cần có tầm nhìn dài hạn cho các khoản đầu tư của mình, sự kiên nhẫn sẽ được đền đáp ở nền kinh tế năng động và đang chuyển đổi mạnh mẽ này.”

Bà Dương Thị Mai Hoa- Tổng giám đốc VIB cho biết” Hội thảo “Triển vọng kinh tế năm 2013” là một trong những hoạt động kỉ niệm 1 năm thành lập khối khách hàng doanh nghiệp FDI. Thông qua buổi hội thảo này, chúng tôi không chỉ mang lại các thông tin hữu ích và quý báu tới doanh nghiệp FDI tại Việt nam, giúp các doanh nghiệp có những chiến lược và phát triển phù hợp cho năm tới, mà còn thể hiện lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới doanh nghiệp FDI, đã luôn tin tưởng, ủng hộ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính của chúng tôi.”

Minh Văn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên