TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinacomin sẽ không bán than cho khách nợ quá hạn?

14-04-2014 - 16:55 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Vinacomin sẽ không bán than cho khách nợ quá hạn?

Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đánh giá: giá than thế giới sang quý II có dấu hiệu giảm so với quý I, tiêu thụ một số loại khoáng sản vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, dù khó khăn nhưng Tập đoàn đặt mục tiêu quý II tiêu thụ từ 9 - 10 triệu tấn. Trong đó, lượng than xuất khẩu dự kiến từ 1,5 - 2 triệu tấn, bán trong nước là 7,5 - 8 triệu tấn than. Đồng thời Tập đoàn quyết tâm quý II sẽ không bán than cho các khách hàng nợ quá hạn mà không có cam kết thanh toán phù hợp.

Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn đang bám sát diễn biến thị trường để xây dựng giá sàn đấu giá tiêu thụ sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất, tìm giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ các chủng loại than đang tồn nhiều; giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, đảm bảo yêu cầu của khách hàng về chủng loại than và tiến độ giao hàng.

Quý I vừa qua, các đơn vị của ngành than đã khai thác đạt hơn 9,7 triệu tấn than. Lượng than tiêu thụ được chủ yếu cung cấp cho sản xuất điện trong nước, chiếm tỷ trọng 59,3% sản lượng tiêu thụ trong nước. Về mảng sản xuất khoáng sản và tiêu thụ quý I gặp khó khăn như: giá đồng kim loại giảm (8 - 10%), tiêu thụ Alumina chưa đạt kế hoạch đề ra do sản lượng sản xuất đạt thấp; đường vận chuyển quặng từ Bắc Kạn về Thái Nguyên bị ách tắc.../

Theo Văn Đức

thunm

Theo Trí thức trẻ/Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên