MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

World Bank dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6% trong năm 2015

11-06-2015 - 17:31 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

World Bank dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6% trong năm 2015

Các khu vực sản xuất, xuất khẩu và đầu tư nước ngoài có diễn biến thuận lợi sẽ giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng trên mức 6% trong 2 năm tới.

Ngân hàng thế giới (World Bank) vừa công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu dự báo tốc độ tăng trưởng của kinh tế thế giới trong năm 2015 và 2 năm tới, trong đó có kinh tế Việt Nam.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự báo sẽ ở mức 6% trong năm 2015, tăng dần dần và lên mức 6,5% trong năm 2017 nhờ các khu vực sản xuất, xuất khẩu và đầu tư nước ngoài có diễn biến thuận lợi.

Dự báo mới được công bố của World Bank về tốc độ tăng trưởng của một số nước thuộc khu vực Đông Á

Dự báo mới được công bố của World Bank về tốc độ tăng trưởng của một số nước thuộc khu vực Đông Á

World Bank dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Á Thái Bình Dương sẽ ở mức 6,7% trong năm 2017 và được giữ ổn định ở mức này trong 2 năm tiếp theo. Đà giảm tốc của Trung Quốc sẽ dần được bù đắp bởi sự phục hồi của các nước còn lại trong khu vực vốn đang được hưởng lợi từ đà phục hồi của các nền kinh tế phát triển.

Các nước Đông Á Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ giá dầu rẻ, nhưng mức ảnh hưởng đến từng nước là khác nhau, tùy vào lượng dầu nhập khẩu, mức tiêu thụ năng lượng của hoạt động sản xuất và tỷ trọng mặt hàng dầu khí trong tiêu thụ nhiên liệu.

Về kinh tế thế giới, World Bank dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay thay vì 3% như dự báo hồi tháng 1. Eurozone sẽ tăng trưởng 1,5% trong năm 2015, tăng so với mức 1,1% của tháng 1.

Đối với các nền kinh tế đang phát triển, mức dự báo tăng trưởng bị hạ từ 4,8% xuống còn 4,4%. Dự báo về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc không đổi ở mức 7,1%.

Ngoài ra, World Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2015 từ mức 3,2% được đưa ra hồi tháng 1 xuống còn 2,7%. Dự báo về tăng trưởng năm 2016 cũng bị hạ từ 3% xuống 2,8%.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/World Bank

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên