MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao đàn ông nên tặng hoa cho người yêu thương của mình trong ngày 8/3? Câu chuyện bắt nguồn từ một ý nghĩa tuyệt vời

07-03-2018 - 12:39 PM | Sống

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày mà phụ nữ được cả thế giới tôn vinh. Một trong những truyền thống lâu đời của ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm tôn vinh giá trị và thành tựu của phái đẹp đó là dành tặng cho họ những bông hoa tươi thắm nhất. Đây là một hành động vô cùng ngọt ngào và có ý nghĩa, tuy nhiên nhiều người chỉ làm theo mà không hề biết rõ về truyền thống lâu đời này. Vậy, tại sao phụ nữ lại được tặng hoa trong ngày Quốc tế Phụ nữ?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày mà phụ nữ được cả thế giới tôn vinh. Một trong những truyền thống lâu đời của ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm tôn vinh giá trị và thành tựu của phái đẹp đó là dành tặng cho họ những bông hoa tươi thắm nhất. Đây là một hành động vô cùng ngọt ngào và có ý nghĩa, tuy nhiên nhiều người chỉ làm theo mà không hề biết rõ về truyền thống lâu đời này. Vậy, tại sao phụ nữ lại được tặng hoa trong ngày Quốc tế Phụ nữ?

Trước khi bạn có thể hiểu được đầy đủ ý nghĩa của việc tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3, điều quan trọng là bạn phải biết được nguồn gốc Ngày Phụ nữ Quốc tế như thế nào. Theo tờ The History Channel, lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ lần thứ nhất diễn ra vào ngày 19 tháng 3 năm 1911 trên khắp châu Âu. Cuộc biểu tình kêu gọi quyền bầu cử của phụ nữ và sự bình đẳng giới cơ bản trong xã hội và nơi làm việc.

Sau khi kết thúc Thế chiến II ở Italia, người dân ở đây đã có riêng cho mình một loài hoa nổi tiếng để tượng trưng cho ngày này. Vào ngày 8 tháng 3 năm 1946, theo thông tin của đài NPR News của Mỹ, các nhà bình quyền nữ Italia đã chọn hoa Mimosa là biểu tượng của sức mạnh, cảm xúc và sự nhạy cảm của phụ nữ. Sự linh hoạt của hoa Mimosa dường như thể hiện rất rõ ý nghĩa của ngày này về việc tôn vinh những giá trị và thành tựu của phụ nữ trong việc luôn luôn phấn đấu vì sự bình đẳng giới trong xã hội.

Tại sao đàn ông nên tặng hoa cho người yêu thương của mình trong ngày 8/3? Câu chuyện bắt nguồn từ một ý nghĩa tuyệt vời - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của Nga cũng rất chú trọng vào việc tặng hoa cho phụ nữ, và mối liên hệ của Nga đối với nguồn gốc của ngày này cũng rất sâu sắc. Theo trang web của Liên Hợp Quốc, vào năm 1917, hàng nghìn công nhân dệt may của Nga dưới sự chỉ đạo của nhà nữ quyền Alexandra Kollontai, đã ra đường biểu tình đình công và phản đối Chiến tranh Thế giới thứ Nhất. Họ đòi bánh mì, đòi trả chồng con họ trở về từ chiến trận, và đòi chấm dứt chế độ Sa hoàng. Theo tờ The History Channel, cuộc đình công này đã khiến hoàng đế Nikolai II phải thoái vị vào bốn ngày sau đó, và chính phủ lâm thời Nga đã cho phép phụ nữ ở đây được quyền bỏ phiếu.

Theo tờ The New York Times, hơn một thế kỷ sau, lễ kỷ niệm ngày 8/3 được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới khi phụ nữ được đắm mình trong hàng ngàn bông hoa tươi thắm, điều này thể hiện sự coi trọng của xã hội đối với phụ nữ trong ngày này. Các cửa hàng hoa ở Nga thường bán khoảng 150.000 bông hoa hồng vào ngày Quốc tế Phụ nữ, tương đương với doanh thu bán hàng một tháng của New York Times.

Tại sao đàn ông nên tặng hoa cho người yêu thương của mình trong ngày 8/3? Câu chuyện bắt nguồn từ một ý nghĩa tuyệt vời - Ảnh 2.

Trở lại với Italia, hoa Mimosa chỉ là sự khởi đầu của ngày Quốc tế Phụ nữ. Phụ nữ Ý đã biến ngày tôn vinh phụ nữ 8/3 thành một ngày lễ rất hoành tráng. Theo đài NPR News, phụ nữ Ý tổ chức Festa dell Donna vào ngày 8/3, và phụ nữ dành cả ngày để ăn mừng với nhau bằng hoa Mimosa, thưởng thức bữa tối nhàn nhã cùng với rượu vang.

Tại sao đàn ông nên tặng hoa cho người yêu thương của mình trong ngày 8/3? Câu chuyện bắt nguồn từ một ý nghĩa tuyệt vời - Ảnh 3.

Hoa Mimosa không chỉ được lựa chọn cho sự trở lại của Ngày Quốc tế Phụ nữ vào năm 1946 như một biểu tượng của sức mạnh và sự nhạy cảm, hoa Mimosa còn là loài hoa đầu tiên nở rộ vào mùa xuân ở Ý để báo hiệu cho sự giao mùa. Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, người dân Ý tặng cho những người phụ nữ của mình những bông hoa Mimosa nở sớm để khẳng định giá trị của người phụ nữ đó trong cuộc sống của mình và họ xứng đáng nhận được điều này.

Tất nhiên, Ngày Quốc tế Phụ nữ không chỉ đơn giản cho thấy sự tôn vinh của mọi người đối với phụ nữ bằng việc tặng họ một món quà đẹp là những bông hoa, họ cũng muốn thể hiện tài năng và nét đẹp như hoa của người phụ nữ thông qua những cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới, sự công bằng và dân chủ. Tặng hoa cho mẹ, chị em gái, đồng nghiệp, bạn bè và bạn gái của mình là cách thể hiện tình cảm tuyệt vời nhất đối với họ trong Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tại sao đàn ông nên tặng hoa cho người yêu thương của mình trong ngày 8/3? Câu chuyện bắt nguồn từ một ý nghĩa tuyệt vời - Ảnh 4.

Chủ đề chính của Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018 là #PressforProgress, đây là một sự thúc đẩy cho sự bình đẳng giới toàn cầu. Để phù hợp với chủ đề trong ngày này, bạn có thể mua hoa do phụ nữ bán, để thể hiện sự ủng hộ của bạn và tham gia vào cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới.

Một gợi ý cho bạn đó là hoa Mimosa, bạn vừa có cơ hội thể hiện sức mạnh của mình trong việc đấu tranh cho quyền của phụ nữ, đồng thời có thể trao tặng cho người phụ nữ của mình một bó hoa vô cùng tươi đẹp. Mỗi người đều có những cách riêng để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhưng việc tặng kèm những bông hoa cùng với những món quà ý nghĩa khác chắc chắn sẽ giúp bạn thành công với bất cứ kế hoạch nào mà bạn đã chuẩn bị sẵn cho những người phụ nữ bạn yêu thương trong ngày 8/3 này.

Thu Lam

Elite Daily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên