TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao TVC liên tiếp đăng ký tăng sở hữu TVB?

Vì sao TVC liên tiếp đăng ký tăng sở hữu TVB?

Sau 2 lần liên tục thực hiện đăng ký mua 500.000 cổ phiếu thành công, nâng tỷ lệ sở hữu lên 68.23%, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (Mã CK: TVC niêm yết trên HNX) tiếp tục đăng ký mua 500.000 cổ phiếu Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (Mã CK: TVB niêm yết trên HSX) tăng sở hữu lên 33.14 triệu cổ phiếu TVB.

Nhà đầu tư nước ngoài đang nhòm ngó TVB?

Sự thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khiến cái tên Việt Nam được nhắc đến khá nhiều trên báo chí quốc tế. Điều này góp phần hứa hẹn một cuộc đổ bộ của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, và cả dòng vốn gián tiếp FPI. Có lẽ sẽ có nhiều chuyển biến thú vị của nhà đầu tư nước ngoài đối với các doanh nghiệp tăng trưởng của Việt Nam.

Gần đây đang rục rịch một thông tin đối tác nước ngoài đang đàm phán, muốn mua lại TVB với giá quanh 25.000 đồng/CP. Mặc dù đây chưa phải là công bố chính thức từ công ty, nhưng nhiều động thái "lạ" đã xuất hiện kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên vừa qua. Cổ đông lớn của TVC thì muốn thoái vốn với giá quanh 50.000 đồng/CP. Đây là một mức giá cao hơn nhiều so với giá đang giao dịch hiện tại trên thị trường của cổ phiếu TVC. Tiếp nối là những động thái liên tục đăng ký tăng sở hữu TVB. Điều này cho thấy công ty TVB, TVC đang có những chuyển biến mạnh về cơ cấu cổ đông.

Vì sao TVC liên tiếp đăng ký tăng sở hữu TVB? - Ảnh 1.

Tổng giám đốc và Chủ tịch của Trí Việt đưa ra nhiều quyết sách mới trong ĐHĐCĐ

Bản thân TVB về mặt kinh doanh cũng có nhiều đột phá, mặc dù trong thời gian giãn cách xã hội nhưng TVB vẫn có kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận sau thuế tăng 41.65% so với cùng kỳ. TVB được biết đến trên thị trường do có năng lực huy động vốn mạnh, đồng thời mảng dịch vụ tài chính cũng có chiến lược rõ ràng, nổi bật là ủy thác quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán, cung cấp sản phẩm cho vay margin đa dạng, đa dạng hóa danh mục chứng khoán. TVB và TVC khả năng cao lọt vào "tầm ngắm" của nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh hiện nay.

Mới đây, trong nổ lực dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Hoa kỳ lên kế hoạch thành lập "Mạng lưới kinh tế thịnh vượng" bằng cuộc đối thoại nhóm "Bộ tứ kim cương" gồm Mỹ, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và mời thêm 3 quốc gia khác là Việt Nam, Hàn Quốc và New Zealand. Có thể không vô lý nếu kỳ vọng chuyển biến lớn cho Việt Nam vào thời điểm này, cơ hội có thể đến với bất kỳ doanh nghiệp nào, nếu họ biết cách bắt lấy nó.

Website Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt: https://www.tvsc.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên