MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Vinhomes, Masterise... đua nhau làm chung cư cao cấp? Cứ nhìn vào lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng/căn hộ của Đất Xanh là hiểu!

22-03-2022 - 10:20 AM | Doanh nghiệp

Vì sao Vinhomes, Masterise... đua nhau làm chung cư cao cấp? Cứ nhìn vào lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng/căn hộ của Đất Xanh là hiểu!

Lợi nhuận lớn cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp lớn như Novaland, Vinhomes, Đất Xanh, Masterise,... đổ xô xây dựng các dự án thuộc phân khúc cao cấp và siêu sang, đồng thời thờ ơ với phân khúc bình dân.

Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (ĐXG) đã thông tin về một số dự án sắp mở bán trong năm 2022. Trong đó, có 2 dự án lớn đáng chú ý sẽ được đưa ra thị trường là Gem Riverside và Lux Star.

Phó Tổng giám đốc - ông Dương Văn Bắc cho biết Đất Xanh là một trong số ít doanh nghiệp trên sàn chứng khoán sở hữu quỹ đất khá lớn với vị trí đắc địa còn lại tại TP HCM, tập trung chủ yếu ở TP Thủ Đức và quận 7.

Dự án Gem Riverside tọa lạc bên mặt tiền đường song hành với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nắm giữ vị trí chiến lược đắc địa tại Quận 2, giúp kết nối dễ dàng với các tuyến đường lớn huyết mạch, các quận khu vực phía Đông thành phố và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… Đây cũng là dự án có vị trí đẹp bậc nhất của Đất Xanh, đồng thời là dự án đầu tiên được định vị phân khúc cao cấp của Tập đoàn.

Quy mô Gem Riverside gồm 12 block, mỗi block cao 33 - 34 tầng. Tổng cộng 3.175 sản phẩm: 34 căn hộ duplex villa, 3.045 căn hộ tiêu chuẩn (1PN, 2PN, 3PN), 96 căn hộ penthouse.

 Vì sao Vinhomes, Masterise... đua nhau làm chung cư cao cấp? Cứ nhìn vào lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng/căn hộ của Đất Xanh là hiểu!  - Ảnh 1.

Mô phỏng dự án Gem Riverside của Đất Xanh

Trước đó, dự án này từng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng vì chưa xin được giấy phép xây dựng sau gần 4 năm khởi công. Tuy nhiên theo thông tin từ ông Dương Văn Bắc, đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, pháp lý dự án này đã hoàn tất và theo kế hoạch, dự án sẽ được mở bán trở lại vào quý II, chậm nhất là quý III năm nay.

Dự án Gem Riverside có tổng giá trị phát triển 21.000 tỷ đồng, được Đất Xanh đánh giá là một trong hai dự án có doanh thu ước tính lớn nhất trong danh mục dự án ngắn hạn Tập đoàn, với khoảng 21.000 tỷ. Ước tính lợi nhuận từ dự án dự kiến vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng.

Như vậy, với tổng cộng 3.175 sản phẩm, ước tính Đất Xanh sẽ lãi gần 3,15 tỷ đồng/căn.

Đối với Gem Premium, dự án này thậm chí được Đất Xanh kỳ vọng mang doanh thu cao nhất trong danh mục dự án ngắn hạn, với 63.000 tỷ đồng. Đây là dự án cuối cùng ở TP HCM sở hữu hai mặt tiền sông với chiều dài 1,7 km. Toàn bộ sản phẩm của dự án thuộc phân khúc cao cấp, trong đó có khu khách sạn 5 sao, khu văn phòng và một trung tâm thương mại tập trung quy mô lớn. Do đó, doanh nghiệp này cho biết tự tin bán với mức giá 150-180 triệu đồng/m2.

Lợi nhuận lớn cũng là một trong những lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp lớn như Novaland, Vinhomes, Đất Xanh, Masterise,... đổ xô xây dựng các dự án thuộc phân khúc cao cấp và siêu sang, đồng thời thờ ơ với phân khúc bình dân. Điều này dẫn đến thực trạng lệch pha cung - cầu, khi nhu cầu của đa số người dân về nhà ở vừa túi tiền không được đáp ứng.

Ông Troy Griffiths - Phó Giám đốc điều hành Savills Việt Nam từng chia sẻ với chúng tôi: "Những ưu đãi cho phân khúc bình dân và nhà ở xã hội chưa đủ để thu hút các nhà phát triển bất động sản. Đồng thời, biên độ lợi nhuận của các căn hộ trung, cao cấp đang cao hơn nhiều so với căn hộ bình dân. Khi mua một mảnh đất có mức định giá tương đương với hạng A, B, hay C, người mua sẽ có nhiều động lực để đầu tư tăng thêm giá trị tài sản, qua quá trình xây dựng hay quảng cáo, tiếp thị,... Mặt khác, đối với nhà ở xã hội, tỷ suất lợi nhuận là rất nhỏ, tạo nên ít động lực hơn".

Đồng thời, phát triển các dự án hạng A và B cũng giúp các chủ đầu tư xây dựng thương hiệu dễ dàng và nhanh chóng hơn.

https://cafebiz.vn/vi-sao-vinhomes-masterise-dua-nhau-lam-chung-cu-cao-cap-cu-nhin-vao-loi-nhuan-hon-3-ty-dong-can-ho-cua-dat-xanh-la-hieu-2022032115083375.chn

Theo Hoàng Thùy

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên