MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông lớn ngần ngại công khai thưởng Tết

21-12-2013 - 08:27 AM |

Mức thưởng không thua năm ngoái, nhưng trước tình hình kinh tế còn khó khăn, nhiều “ông lớn” bỏ túi hàng trăm triệu tiền thưởng Tết ngần ngại công khai danh tính.

Hôm nay (20/12), Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM (Hepza) chính thức công bố về mức thưởng Tết của 150 doanh nghiệp trong tổng số khoảng 1.000 doanh nghiệp mà đơn vị này đang quản lý.

Ông Hồ Xuân Lâm, Chánh văn phòng Hepza cho biết, năm nay Hepza sẽ không công bố mức thưởng Tết cao nhất và thấp nhất nữa, mà chỉ công bố mức thưởng Tết trung bình. Cụ thể, căn cứ vào số liệu báo cáo bước đầu của 150 doanh nghiệp, mức lương trung bình của khối doanh nghiệp nước ngoài là 4.720.000 đồng/tháng; mức lương trung bình của khối doanh nghiệp trong nước là 3.260.000 đồng/tháng. “Đa phần trong 150 doanh nghiệp gửi báo cáo cho biết sẽ thưởng Tết ít nhất một tháng lương”, ông Hồ Xuân Lâm khẳng định.

Được biết, năm ngoái, mức thưởng Tết cao nhất của các doanh nghiệp thuộc Hepza lên tới 400 triệu đồng. Năm nay nhiều khả năng mức thưởng Tết cao nhất không thấp hơn con số đó. Về công tác tổ chức chăm lo Tết Giáp Ngọ 2014 cho người lao động, Hepza cho biết tính đến thời điểm này, có khoảng 635 vé xe được các doanh nghiệp hỗ trợ cho công nhân về quê đón Tết, với tổng số tiền trên 387 triệu đồng.

Cũng theo Hepza, công tác hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê đón Tết từ Phú Yên đến Hà Nội sẽ theo phương thức công đoàn hỗ trợ 30%, 70% còn lại do doanh nghiệp hỗ trợ vận động ít nhất 6.000 vé. Ngoài ra, chương trình tặng quà Tết cho công nhân đã chuẩn bị hơn 24.000 phần quà trị giá hơn 1,6 tỷ đồng cùng khoảng hơn 6,5 tỷ đồng tiền lì xì, chưa kể các chương trình khuyến mãi quà Tết, sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài Hepza.

thuyntt

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên