MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có thêm một doanh nghiệp công nghệ cắm cờ tại Mỹ

02-02-2023 - 09:59 AM | Kinh tế số

Việt Nam có thêm một doanh nghiệp công nghệ cắm cờ tại Mỹ

Cơ hội xuất khẩu công nghệ tới thị trường Mỹ sẽ góp phần giúp Rikkeisoft thực hiện tham vọng trở thành công ty tỷ USD trong 5-7 năm tới.

Theo báo cáo 2022 của The Computing Technology Industry Association, doanh thu ngành công nghệ thông tin Mỹ năm 2022 đạt 1,8 nghìn tỷ USD, tỷ trọng phát triển phần mềm, phần cứng và dịch vụ công nghệ thông tin đạt 60%. Theo thống kê của Computer Economics năm 2022, 43% doanh nghiệp tại Mỹ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động phát triển phần mềm với mong muốn giảm chi phí và chuyển đổi mô hình.

Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm và hợp tác với các công ty phát triển phần mềm của doanh nghiệp Mỹ vẫn tăng trong tương lai.

Ngày 1/2/2023, Rikkeisoft đã công bố thành lập công ty con RKTech (100% vốn sở hữu của Rikkeisoft) và đặt văn phòng tại thành phố Plano, bang Texas, Mỹ.

RKTech đặt mục tiêu phát triển và cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin giá trị cao và toàn diện cho thị trường công nghệ lớn nhất thế giới. RKTech sẽ cùng với các công ty trong hệ sinh thái của Rikkeisoft từng bước đưa sản phẩm, dịch vụ và nhân lực công nghệ Việt ra toàn cầu, thực hiện sứ mệnh "Nâng tầm giá trị Việt".

Ban Lãnh đạo Rikkeisoft đã bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Tùng cho vị trí Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao của Rikkeisoft kiêm CEO của RKTech. Được biết đến với vai trò cựu CEO của FPT USA, ông Bùi Hoàng Tùng là một trong những người tiên phong, mở đường cho ngành dịch vụ CNTT Việt Nam trên thị trường toàn cầu như Mỹ, Nhật Bản và Singapore.

Việt Nam có thêm một doanh nghiệp công nghệ cắm cờ tại Mỹ - Ảnh 1.

Ông Bùi Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao của Rikkeisoft kiêm CEO của RKTech

Chọn Mỹ là thị trường quốc tế tiếp theo tập trung phát triển, Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng cho rằng, việc mở rộng quy mô có thể giúp nhiều nhân sự Việt được làm việc tại thị trường công nghệ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển của Rikkeisoft tại quốc tế không chỉ dựa trên nguồn lực Việt, mà còn là nguồn lực toàn cầu. Số lượng chi nhánh, văn phòng của Rikkeisoft tại thị trường Mỹ sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai.

“Dù vậy, cơ hội mới sẽ đi kèm thách thức mới. Rikkeisoft đã chuẩn bị để có bước đi vững chắc vào thị trường lớn này, đảm bảo chất lượng và quy trình nghiệp vụ như chứng chỉ quy trình sản xuất CMMi, bảo mật thông tin…”, ông Tạ Sơn Tùng nói.

Xuất khẩu công nghệ tới thị trường công nghệ lớn nhất thế giới, RKTech sẽ có cơ hội tiếp cận với những công ty toàn cầu, góp phần đưa Rikkeisoft trở thành công ty tỷ đô trong tương lai.

Nhã Mi

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên