MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ

07-06-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ

Mới đây, thương hiệu khẩu trang made in Việt Nam – Mona đã vượt qua được tiêu chuẩn kiểm nghiệm N99 của Hoa Kỳ. N99 là một trong các tiêu chuẩn dùng để đánh giá khả năng lọc của một chiếc khẩu trang, do National Institute for Occupational Safety and Health (Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ) kiểm nghiệm.

Hồi chuông đáng báo động về ô nhiễm môi trường

Có một thực tế không thể phủ nhận, Việt Nam nằm trong Top 10 nước có không khí ô nhiễm nhất châu Á (theo Nghiên cứu mới nhất về Chỉ số hiệu suất môi trường của Đại học Yale (Mỹ)).

Ước tính của WHO cho thấy, hàng năm Việt Nam có khoảng 60.000 ca tử vong do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có liên quan đến ô nhiễm không khí, bụi mịn.

Cùng với thực trạng ô nhiêm môi trường, tình hình dịch Covid-19 kéo dài cũng đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Đứng trước thực trạng nhức nhối đó, ECO VIVA – một trong những đơn vị sản xuất khẩu trang hàng đầu tại Việt Nam đã không chịu "ngồi yên". Đơn vị này đã tiến hành nhiều khảo sát và nghiên cứu để bảo vệ sức khỏe của người Việt trước những tác động của ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Một số khảo sát thị trường cho thấy, các loại khẩu trang mà phần lớn người Việt đang sử dụng đều là khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang 3D thông thường không hề có tác dụng

Không những thế, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang được quảng cáo là khẩu trang ngăn bụi mịn nhưng lại không hề công khai minh bạch về tiêu chuẩn và đơn vị cấp phép.

Trong khi đó, tại Việt Nam thời điểm này lại đang "vắng bóng" những đơn vị sản xuất khẩu trang đạt chuẩn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu còn rất hạn chế.

Hành trình của chiếc khẩu trang Made in Việt Nam vươn tầm thế giới

Đại diện của ECO VIVA chia sẻ: "Chúng tôi những người Việt của thế hệ trẻ, với lòng tự tôn dân tộc nhận thấy, bản thân mình cần phải có trách nhiệm trong việc đưa ra giải pháp hiệu quả, chi phí tối thiểu nhất để có thể bảo vệ hàng triệu người Việt khỏi những tác hại của ô nhiễm không khí và bụi mịn".

Thành lập từ tháng 11/2019, ngay sau đó ECO VIVA đã bắt tay vào nghiên cứu thị trường và sản phẩm khẩu trang. Tuy nhiên, gia nhập thị trường khẩu trang thời điểm bây giờ không hề đơn giản với một doanh nghiệp non trẻ như ECO VIVA. Đó là những khó khăn trong việc đầu tư dây chuyền máy móc đạt chuẩn, tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên môn…

Và sau hàng loạt những chiếc khẩu trang ra đời, không đạt chuẩn phải bỏ đi. Cuối cùng "đứa con" cưng ECO VIVA của cũng thành hình và được mang đi đi kiểm nghiệm trên nhiều phòng Lab trên thế giới.

Ngày 18/12 2020, 20 mẫu khẩu trang Mona mask do ECO VIVA sản xuất đã được tập đoàn Bureau Veritas - đối tác của Nelson Lab gửi tới phòng thí nghiệm Nelson, Hoa Kỳ. Tại đây khẩu trang Mona Mask được tiến hành kiểm nghiệm với mã test TEB – APR – STP – 0059. Sau gần 2 tháng chờ đợi, 100% gửi đi đã đạt kết quả xuất sắc, có khả năng lọc bụi siêu mịn pm0.3 trên 99%.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Đây là một thương hiệu khẩu trang Việt Nam đạt được tiêu chuẩn Hoa Kỳ ở cấp độ cao.

Đại diện ECO VIVA cho biết, chìa khoá mang lại kết quả xuất sắc này đến từ ứng dụng màng lọc nano thông minh thế hệ mới. Màng lọc này mỏng hơn khoảng 500 lần so với chiều dày của sợi tóc con người. Từng lớp sợi nano được phân phối dày dặc và xếp chồng lên nhau giúp ngăn ngừa bụi mịn, vi khuẩn, virus ở kích thước nhỏ nhất. Đặc biệt là các phân tử khí CO2, hay 02 vẫn dễ dàng đi qua để khẩu trang không bị khó thở.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 2.

(Hình ảnh zoom bề mặt nano bằng kính hiển vi điện tử).

Công nghệ này đột phá hơn hẳn công nghệ màng lọc tĩnh điện mà các hãng khẩu trang bảo hộ khác đang sử dụng. Khi tiếp xúc với độ ẩm cao màng lọc tĩnh điện sẽ mất đi khả năng lọc bụi siêu mịn. Vì vậy khẩu trang Mona còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần mà không làm giảm đi hiệu quả lọc.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Hình ảnh Zoom giữa 2 công nghệ lọc tĩnh điện và màng lọc Nano.

Ngoài ra sản phẩm còn được kiểm nghiệm và đạt kết quả có khả năng lọc vi khuẩn trên 98% và khả kháng giọt bắn theo tiêu chuẩn ASTM F2100 ở mức cao nhất level 3 – Tiêu chuẩn dành cho khẩu trang phẫu thuật của Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn cho hệ thống y tế tuyến đầu.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Không chỉ lọc bụi mịn, vi khuẩn vượt trội, Mona mask còn ngăn được hơn 99% tia cực tím UVA và UVB theo AATCC 183 của Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn này được kiểm nghiệm tại tổ chức kiểm nghiệm độc lập uy tín thế giới Interek.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 5.

Sau khi được tung ra thị trường, khẩu trang Mona nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía người dùng. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng được Mona mask đặc biệt quan tâm khi thiết kế thêm miếng đệm mũi 3D, nhằm mang lại sự thoải mái cho vùng mũi, kín khít hơn và không làm mờ kính. Dây đeo tai bổ sung thêm nút tai có thể tuỳ chỉnh sao cho phù hợp với từng kích thước khuôn mặt.

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ - Ảnh 6.

Đơn vị sản xuất cho biết, khẩu trang cao cấp Mona thích hợp sử dụng trong môi trường đô thị hiện đại, cơ sở Y tế, Xây dựng công trình, An toàn thực phẩm, Dệt may, Giao thông Vận tải, Chế biến gỗ, Dược phẩm, Điện tử, Sản xuất ô tô và các ngành sản xuất nói chung.

Nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đã chứng minh, khẩu trang tiêu chuẩn N95 trở lên có khả năng ngăn Covid tốt hơn khẩu trang vải và khẩu trang y tế. Vì thế các đơn vị y tế tuyến đầu hay quan chức chỉnh phủ thường ưu tiên sử dụng N95. Hiện rất nhiều quốc gia phát triển như châu Âu và Nhật Bản đều khuyến khích mọi dân sử dụng khẩu trang tiêu chuẩn N95 trở lên và tương đương N95 để phòng dịch Covid 19.

Chính vì vậy, khẩu trang Mona đang được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn để bảo vệ sức khỏe tốt hơn giữa nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Thông tin tham khảo về sản phẩm và chứng chỉ liên quan, truy cập:

Website: https://monamask.com.

Facebook page: https://www.facebook.com/khautrangmonamask6868.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên