TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Mỹ về nước an toàn

17-05-2020 - 08:19 AM | Thời sự

Việt Nam đưa hơn 340 công dân từ Mỹ về nước an toàn
Ảnh minh họa.

Chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington DC về nước đã hạ cánh an toàn ở Hà Nội ngày 16/5.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày 15-16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Mỹ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington D.C. về nước an toàn.

Hành khách đến từ nhiều bang, gồm người dưới 18 tuổi (có trẻ sơ sinh), người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Công dân Việt Nam làm thủ tục check-in tại sân bay và lên máy bay. Chuyến bay này được các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ phối hợp thực hiện.

PV

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên