TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam rầm rộ tiền thưởng, Malaysia lại im lặng chờ đoạt cup

15-12-2018 - 19:42 PM | Sống

Việt Nam rầm rộ tiền thưởng, Malaysia lại im lặng chờ đoạt cup

Những ngày qua, đội tuyển Việt Nam nhận được rất nhiều khoản tiền thưởng từ các Mạnh Thường Quân. Trong khi đó, chuyện tiền nong rất ít được nhắc đến ở tuyển Malaysia.

Tại AFF Cup 2018 , đội vô địch sẽ nhận 300.000 USD tiền thưởng (Gần 7 tỷ đồng). Trong khi đó, đội nhì sẽ chỉ được 100.000 USD còn 2 đội thua ở Bán kết (Thái Lan, Philippines) nhận 50.000 USD.

Số tiền thưởng cho đội vô địch năm nay đã tăng lên đáng kể. Năm 2008 khi Việt Nam vô địch, số tiền thưởng của BTC chỉ là 100.000 USD. Các năm sau đó, số tiền thưởng cho đội vô địch đều là 200.000 USD.

Tuy nhiên, với riêng tuyển Việt Nam, ngoài số tiền thưởng sẽ nhận từ BTC AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo còn rất nhiều khoản thu phụ. Cho tới hiện tại, tuyển Việt Nam đã được VFF thưởng 103.000 USD với thành tích vượt qua vòng bảng.

Sau khi vượt qua Philippines ở Bán kết, VFF thưởng tiếp tuyển Việt Nam 43.000 USD còn tập đoàn Asanzo tặng 13.000 USD. Với việc hòa 2-2 trên sân Malaysia ở lượt đi Bán kết, Việt Nam tiếp tục nhận 43.000 USD từ Vinaphone, một kì nghỉ trị giá 21.500 USD từ Eurowindow.

Trong trường hợp vô địch tối nay, trước mắt tuyển Việt Nam sẽ nhận thêm 43.000 USD cho các cầu thủ và 50.000 USD cho riêng HLV Park Hang-seo. Đấy là chưa kể, nếu chúng ta lên ngôi vô địch, chắc chắn toàn đội sẽ còn nhận thêm vô số khoản tiền từ các Mạnh Thường Quân.

 Việt Nam rầm rộ tiền thưởng, Malaysia lại im lặng chờ đoạt cup - Ảnh 1.

Tối nay, Việt Nam và Malaysia sẽ đại chiến để tìm ra đội vô địch AFF Cup 2018.

Trái ngược với tuyển Việt Nam, cho đến lúc này, tuyển Malaysia gần như không nhận được bất cứ khoản tiền thưởng nào. Đây không phải là vì các học trò của ông Tan Cheng Hoe không nhận được tài trợ, mà vì chủ ý của LĐBĐ Malaysia không muốn đội phân tâm vì vấn đề bên lề, tập trung hoàn toàn vào chuyên môn để đoạt cup.

"Phần thưởng cho đội hiện là bí mật nhưng tôi nghĩ trong tâm trí các cầu thủ, họ không để tâm đến điều đó. Một vài cầu thủ mới lần đầu chơi AFF Cup và họ khao khát chức vô địch. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ cần mang chiếc cúp vô địch trở lại với Malaysia.

Các cầu thủ đã cho thấy tinh thần quyết liệt của họ ở lượt đi Chung kết nhưng trận lượt về sẽ rất khác. Các cầu thủ cần tập trung toàn bộ vào cuộc chiến. Nằm ở cửa dưới tốt cho chúng tôi trong trận lượt về. Chúng tôi đã vượt qua Thái Lan và giờ gặp một ứng viên vô địch khác. Tôi tin tưởng vào các chàng trai của mình, rằng họ sẽ đi tới tận cuối hành trình".

Theo Đoàn Dự

Trí thức tre

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên