TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài

17-05-2022 - 07:12 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, thành công tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng giám đốc tập đoàn Warburg Pincus, tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Glenfarne, tiếp Tổng giám đốc Murphy Oil. Đây đều là những tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và thế giới trong các lĩnh vực quỹ đầu tư tư nhân, chuyển đổi năng lượng, thăm dò và khai thác dầu khí.

Lãnh đạo các tập đoàn đều đánh giá cao thị trường, môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 , phục hồi và phát triển kinh tế, bày tỏ mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Các tập đoàn cũng báo cáo Thủ tướng một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai các dự án.

Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các Bộ trưởng, trưởng ngành phối hợp với doanh nghiệp khẩn trương xử lý ngay các kiến nghị, vướng mắc theo các quy định của pháp luật, nhất là với một số dự án chậm tiến độ kéo dài nhiều năm.

Thủ tướng khẳng định với tinh thần "Chính phủ hành động", Thủ tướng chưa từ chối một đề nghị đối thoại nào của doanh nghiệp, chưa quên trả lời bất cứ bức thư nào doanh nghiệp gửi tới, ngay cả trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhất.

Thủ tướng đề nghị triển khai các hoạt động hợp tác theo hướng giản tiện thủ tục hành chính, đi vào trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao hơn. Trên tinh thần "chân thành, tin cậy và trách nhiệm" để giải quyết các vướng mắc, "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro, tuân thủ pháp luật, hai bên cùng thắng", Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, thành công tại Việt Nam.

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam, tránh các khâu trung gian, tránh chạy lòng vòng, mất thời gian và chi phí không cần thiết, góp phần cùng Chính phủ phòng, chống tiêu cực, tham nhũng.Theo Ban thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên