TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam tạo điều kiện hàng không các nước vào đón công dân

06-04-2020 - 20:04 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam tạo điều kiện hàng không các nước vào đón công dân

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 tại cuộc họp sáng nay 6/4 ở Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không tiếp tục thông báo cho tất cả hàng không trên thế giới về việc Việt Nam tạo điều kiện tối đa cho các hãng vào đón người về nước và không chở người vào Việt Nam (trừ các trường hợp đặc biệt).

Việt Nam tạo điều kiện hàng không các nước vào đón công dân - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng giao tổ công tác (gồm y tế, quốc phòng, ngoại giao, giao thông vận tải) giải quyết đề xuất của Bộ Ngoại giao đưa 07 công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Bangkok về nước trên chuyến bay chở hàng sớm nhất; Đồng ý với ý kiến của Bộ Quốc phòng vẫn thực hiện đóng các cửa khẩu quốc tế ở khu vực biên giới Tây Nam, giao Bộ Quốc phòng tăng cường tuần tra tại các khu vực đường mòn, lối mở, hạn chế và thực hiện cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam. Giao chính quyền địa phương quản lý và có giải pháp phù hợp với các trường hợp từ Campuchia về đã hết thời hạn cách ly.

Về việc quản lý người nước ngoài tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Công an làm đầu mối phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà”, nắm rõ các trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam, tổ chức lập danh sách, quản lý chặt chẽ, phân loại và xác định các trường hợp để có phương án xử lý phù hợp (đưa về nước hoặc có biện pháp quản lý); Tăng cường quản lý những người liên quan đến người nước ngoài để và đối tượng ma túy, các tệ nạn xã hội khác./.

Việt Nam tạo điều kiện hàng không các nước vào đón công dân - Ảnh 2.


Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên