TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank - ngân hàng "hot" nhất mạng xã hội hiện nay với từ khoá "sao kê" có profile "khủng" ra sao?

16-09-2021 - 14:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank - ngân hàng "hot" nhất mạng xã hội hiện nay với từ khoá "sao kê" có profile "khủng" ra sao?

Không chỉ một mà loạt nghệ sĩ đình đám như MC Trấn Thành, ca sĩ Thuỷ Tiên, danh hài Hoài Linh,..đều sử dụng tài khoản của Vietcombank để kêu gọi từ thiện trong thời gian qua.

Fanpage Vietcombank bất ngờ "hot" trong thời gian trở lại đây. Một bài đăng ngày 6/9 của fanpage ngân hàng này ghi nhận 32.000 lượt bình luận và 1,6 nghìn lượt chia sẻ. Một bài đăng khác ngày 9/9, dù đã tắt bình luận, lượt share lên tới hơn 5,5 nghìn. Có thể nói, đây là lượng tương tác kỷ lục mà chưa fanpage ngân hàng Việt nào đạt được. 

Trên các diễn đàn, group lớn trên Facebook, cái tên Vietcombank cũng được réo gọi trong hàng loạt bài đăng với tương tác khủng. 

Sự việc bắt đầu từ khi một số nghệ sỹ nổi tiếng sao kê từ thiện và công khai trên mạng xã hội đã gây sự chú ý lớn của dư luận. Điều đáng nói, không chỉ một mà loạt nghệ sĩ đình đám như MC Trấn Thành, ca sĩ Thuỷ Tiên, danh hài Hoài Linh,..đều sử dụng tài khoản của Vietcombank để kêu gọi từ thiện trong thời gian qua.

Ngày hôm qua (15/9), cầu thủ Công Vinh - chồng của ca sĩ Thủy Tiên cũng công bố buổi livestream "Mang sao kê ra công chúng" sẽ thực hiện trực tiếp tại Vietcombank vào ngày mai (17/9), cụ thể là Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn. Trước thông tin này, fanpage Vietcombank lại hot trở lại, cư dân mạng lại kéo vào đặt những câu hỏi liên quan tới sao kê trên facebook ngân hàng và app ngân hàng số trên kho ứng dụng trên điện thoại. 

Trên thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên Vietcombank trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội với các dịch vụ liên quan để thẻ ngân hàng, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền. Lý do dễ hiểu, nhà băng này đang có độ phủ dẫn đầu trên thị trường thanh toán và được nhiều người thành thị sử dụng. 

Vietcombank vốn là ngân hàng tiên phong dưa dịch vụ thẻ vào Việt Nam, là thành viên của Hiệp hội ngân hàng châu Á vào năm 1995, gia nhập tổ chức thẻ quốc tế và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành các loại thẻ tín dụng quốc tế là Master card và Visa card năm 1996, đồng thời Vietcombank là ngân hàng sáng lập Hội thẻ ngân hàng Việt Nam. Nhà băng này cũng trở thành ngân hàng đầu tiên ở Việt nam cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Online Banking), dịch vụ ATM và Internet Banking năm 2002. 

Từ đó đến nay, Vietcombank vẫn là một trong những ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ với thị phần năm 2020 đạt 7,2% về thẻ tín dụng và 15% thị phần thẻ ghi nợ.

Giữa năm 2020, ngân hàng có hơn 1,6 triệu thẻ quốc tế và hơn 15,7 triệu thẻ nội địa. Chi tiêu qua thẻ quốc tế năm 2019 đạt gần 72 nghìn tỷ dồng. Cuối năm 2020, lượng người dùng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank đã đạt gần 5,9 triệu người, tăng gấp hơn 2 lần so với 3 năm trước. Đến thời điểm hiện tại có thể là một con số lớn hơn rất nhiều khi nhà băng đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng số thời gian gần đây. 

Năm 2020, mặc dù đã thực hiện giảm phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng do tác động của dịch Covid-19, thu nhập từ dịch vụ thanh toán của nhà băng này vẫn đạt tới gần 6.000 tỷ đồng, cao nhất trong hệ .

Cuối tháng 6/2021, toàn hệ thống ngân hàng có số dư tiền gửi thanh toán cá nhân (tiền gửi không kỳ hạn) đạt hơn 750 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, riêng Vietcombank, số dư tiền gửi không kỳ hạn đã lên tới 317 nghìn tỷ. 

Vietcombank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam, tiền thân là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đi vào hoạt động từ 1963. Năm 2008, nhà băng này là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được lựa chọn thí điểm cổ phần hoá, và đến năm 2009 cổ phiếu Vietcombank với mã chứng khoán VCB chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Hiện Vietcombank đã là doanh nghiệp có vốn hoá cao nhất trên thị trường chứng khoán với hơn 360 nghìn tỷ đồng. Giá cổ phiếu VCB đạt 97.000 đồng/cp, cao nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

Về kết quả kinh doanh, ở thời điểm hiện tại nói đến ngân hàng số 1, nếu không phải là Vietcombank thì khó có thể là một ngân hàng nào khác.

Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có lợi nhuận đạt ngưỡng 1 tỷ USD với hơn 23.000 tỷ đồng. Đây cũng là lúc mà Vietcombank dần bỏ xa những ngân hàng còn lại trong hệ thống, thậm chí được nhiều người trong giới tài chính đánh giá là "cô đơn trên đỉnh lợi nhuận". 

Song song với lợi nhuận cao, chất lượng tài sản của Vietcombank cũng thuộc hàng đầu trong hệ thống. Nhiều năm liên tiếp, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank duy trì ở mức thấp, dưới 1%; tỷ lệ an toàn dự phòng nợ xấu luôn cao nhất và có lúc đạt tới mức kỷ lục 380%. 

Năm 2020, Vietcombank cũng đạt top 1 toàn ngành ngân hàng về môi trường làm việc, top 30 ngân hàng mạnh nhất châu Á – Thái Bình Dương. Trong số các ngân hàng Việt Nam, Vietcombank cũng là ngân hàng uy tín nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi lựa chọn giao dịch và mở tài khoản ngoại tệ tại Việt Nam. 

Thanh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên